Hướng dẫn cách tắt định vị trên iPhone nhanh chóng nhất

Cách tắt định vị trên iPhone giúp người dùng bật, tắt chế độ GPS trên iPhone từ đó kiểm soát được quyền riêng tư về vị trí, địa điểm của bản thân và điện thoại. Cụ thể cùng tin công nghệ tìm hiểu cách tắt nhanh nhất ngay sau đây.

Tính năng định vị trên iPhone có tác dụng gì?

Cách tắt định vị trên iPhone

Cách tắt định vị trên iPhone

Tính năng định vị trên iPhone giúp báo hiệu cho người dùng khi họ đến và rời đi một địa điểm nào đó trên bản đồ. Tính năng này cũng giúp gửi vị trí hiện tại mà người dùng đang đứng cho người khác thông qua tin nhắn. Định vị trên iPhone cũng có thể báo hiệu cho người khác biết người dùng đang trên đường đến gặp họ hay vừa rời địa điểm nào đó. Đồng thời chúng cũng giúp người dùng tính toán để nhắc thời gian di chuyển hay kịp thời thông báo vị trí điện thoại trong trường hợp bị mất.

Chia sẻ cách tắt định vị trên iPhone nhanh chóng nhất

Cách tắt định vị trên iPhone

Bước 1: Bạn nhấn chọn mục Cài đặt trên màn hình chín của điện thoại.

Bước 2: Bạn kéo thanh màn hình xuống dưới và chọn mục Quyền riêng tư.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chạm vào mục Dịch vụ vị trí và gạt công tắc sang trái để tắt định vị trên iPhone đi.

Cách tắt định vị trên iPhone cho từng ứng dụng

Bạn nên xem qua trang này thường xuyên, chủ yếu nếu người dùng đã tải xuống các ứng dụng gần đây, để đảm bảo cài đặt vị trí được đặt thành những gì người dùng cảm thấy thoải mái. May mắn thay, Apple làm cho nó rất đơn giản để điều chỉnh quyền vị trí cho các ứng dụng riêng lẻ trên tất cả các điện thoại iOS. Hiện nay iPhone thường cung cấp 4 tùy chọn cho dịch vụ vị trí cho các ứng dụng trên thiết bị này.

Cách tắt định vị trên iphone cho từng ứng dụng mà người dùng muốn.

Trước tiên, người dùng hãy truy cập Cài đặt > chọn mục Quyền riêng tư > chọn tiếp Dịch vụ vị trí. Tại đây sẽ có một danh sách các ứng dụng yêu cầu quyền sử dụng dịch vụ định vị trên iPhone của người dùng. Riêng ở phiên bản iOS 14 mới nhất thì nhà sản xuất cung cấp cho 4 lựa chọn cấp phép cho các ứng dụng chi tiết như sau.

Không: Ở mức tùy chọn này thì người dùng có thể đảm bảo rằng các dịch vụ vị trí sẽ không bao giờ được theo dõi vị trí của bạn trong khi sử dụng ứng dụng.

Hỏi trong lần tiếp theo: Với lựa chọn này người dùng sẽ được nhận một thông báo yêu cầu cấp quyền cho dịch vụ định vị trên iPhone khi sử dụng ứng dụng trong lần tiếp theo.

Khi dùng Ứng dụng: Tùy chọn này cho phép ứng dụng có quyền sử dụng tính năng theo dõi vị trí trên iPhone mỗi khi người dùng sử dụng ứng dụng.

Luôn luôn: Tùy chọn này tức là ứng dụng sẽ luôn được phép sử dụng dịch vụ định vị trên điện thoại iPhone của người dùng cho dù người dùng có dùng ứng dụng hay không.

Cách tắt chia sẻ vị trí iPhone

Cách tắt định vị trên iPhone

Cách tắt định vị trên iPhone

Trên các điện thoại iPhone, iPad có một tính năng rất nổi tiếng đó là Chia sẻ vị trí iPhone, nó có thể giúp người dùng biết được chính xác vị trí điện thoại Apple của người thân, người dùng bè hay gia đình của người dùng ở bất kỳ đâu khi đã được chia sẻ thông tin vị trí.

Tính năng này giúp ích rất nhiều cho việc theo dõi con cái, tìm iPhone bị mất hay theo dõi iPhone của chồng, vợ người dùng. Có lẽ đây là điều mà người dùng muốn tìm cho cách tắt định vị trên iPhone.

Để không ai có thể theo dõi iPhone của người dùng được nữa hãy tắt chia sẻ vị trí iPhone này bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục đầu tiên là tên và tài khoản của người dùng.

Bước 3: Người dùng chọn vào mục Tìm (hoặc Tìm iPhone).

Bước 4: Tại đây người dùng sẽ thấy danh sách những người mà người dùng đã chia sẻ vị trí iPhone của người dùng cho họ. Người dùng có thể chạm vào từng người và bấm chọn mục Dừng Chia sẻ Vị trí của tôi hoặc gạt công tắc sang chế độ tắt bên cạnh dòng chữ Chia sẻ vị trí của tôi.

Xem thêm: Cách sạc pin iphone 11 mới mua kéo dài tuổi thọ pin

Bài liên quan