Chia sẻ cách quay màn hình iphone 11 đơn giản nhất

Cách quay màn hình iphone 11 sử dụng trình ghi màn hình có sẵn hoặc sử dụng thông qua các ứng dụng giúp người dùng dễ dàng quay lại nội dung màn hình. Cụ thể cùng tin công nghệ theo dõi cách thực hiện ngay sau đây.

1. Cách quay video màn hình iPhone 11 sử dụng iOS 11

Cách quay video màn hình iPhone 11 sử dụng iOS 11

Cách quay video màn hình iPhone 11 sử dụng iOS 11

Để có thể quay video màn hình iPhone 11 hay các dòng điện thoại iPhone khác bằng chính điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3 thì điều kiện cần sẽ là:
Điện thoại iPhone của bạn phải được cập nhật lên hệ điều hành từ iOS 11 trở lên. Khi đó, điện thoại iPhone mới có thể được tích hợp tính năng quay video màn hình được nhà sản xuất cài đặt trên iPhone.
Khi đã đạt điều kiện này rồi thì người dùng thực hiện các bước sau để có thể thêm tính năng Screen Recording vào Control Center của điện thoại:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt > chọn mục Trung tâm kiểm soát > Tiếp tục chọn mục Tùy chỉnh điều khiển

Bước 2: Sau đó người dùng chọn mục Trung tâm kiểm soát -> Chọn đến mục tìm kiếm và chọn Ghi màn hình. Tại đây thì chỉ cần gạt thanh để bật tính năng này là được. Khi người dùng đã cài đặt thành công thì mục Ghi màn hình sẽ được xuất trong Trung tâm kiểm soát của điện thoại.

Bước 3: Giờ đây khi đã cài đặt tính năng Ghi màn hình thì người dùng có thể sử dụng tính năng quay video màn hình bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center.

Để tạm dừng hay kết thúc việc quay video màn hình trên điện thoại iPhone 11 thì người dùng chỉ cần nhấn vào phần thông báo có màu đỏ ở phía trên góc màn hình hiển thị rồi chọn Dừng là được. Lúc này đoạn video vừa được quay sẽ được lưu vào kho thư viện trên thiết bị.

Cách quay màn hình iPhone 11 bằng cách dùng ứng dụng

Cách quay màn hình iPhone 11 bằng DU Recorder

Ứng dụng DU Recorder hỗ trợ người dùng quay màn hình máy điện thoại và đây cũng là một trong số ít các ứng dụng quay màn hình trên iOS có tích hợp hỗ trợ livestream miễn phí lên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, Facebook, Twitch.
Điểm mạnh của ứng dụng quay màn hình này là nó có giao diện rất đơn đơn giản,người dùng dễ sử dụng với chất lượng quay màn hình ở mức tốt với hình ảnh mượt mà và sắc nét cho video hoàn toàn miễn phí.

App quay màn hình Go Record: Screen Recorder

Cách quay màn hình iPhone 11

Sử dụng ứng dụng Go Record: Screen Recorder cũng là cách quay màn hình iPhone 11 cùng các thiết bị iPhone đó hoàn toàn miễn phí với thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản. Go Record: Screen Recorder cho phép người sử dụng quay màn hình máy điện thoại trên mọi ứng dụng hoặc có thể quay màn hình quá trình thao tác trên các game giải trí dành cho hệ điều hành iOS.

Ngoài ra thì ứng dụng Go Record: Screen Recorder này cũng có giao diện tối giản giúp người dùng tối ưu hiệu quả quay hình ảnh và ghi âm tiếng hay thậm chí người dùng cũng có thể chèn bình luận bằng âm thanh vào video.

Record it!

Record it! là công cụ quay màn hình có thể sử dụng trên hầu hết các thiết bị Apple khá phổ biến. Không những có tác dụng quay lại màn hình, quay lại quá trình chơi game, sử dụng ứng dụng trên máy điện thoại, phần mềm này còn cho phép người dùng có thể sắp xếp các video đã quay, chia sẻ và cũng có thể xuất file thông qua email hoặc AirDrop của máy điện thoại.

Một vài lưu ý khi quay màn hình trên điện thoại iPhone 11

Như đã nói thì điện thoại iPhone của nếu muốn bật tính năng Ghi màn hình thì phải đang ở phiên bản iOS 11 trở lên. Nếu bạn không chắc thì có thể kiểm tra bằng cách Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu (Phiên bản).
Chất lượng video quay màn hình sẽ tuỳ thuộc và từng thiết bị điện thoại mà sẽ có chất lượng cao hoặc thấp hơn chứ không phải do bạn áp dụng cách quay màn hình iphone 11 sai cách.

Sau khi hoàn tất quá trình quay màn hình iPhone 11 thì thường video sẽ được lưu lại trên thiết bị, nếu muốn xem lại video người dùng có thể vào ứng dụng Ảnh phần video.

Xem thêm: Cách sửa giờ trên iPhone khắc phục nhanh lỗi không chỉnh được ngày giờ

Bài liên quan