Chia sẻ các cách vệ sinh loa iPhone dễ dàng hiệu quả nhất

Cách vệ sinh loa iPhone hiệu quả sẽ giúp người dùng dễ dàng lấy đi bụi bẩn bám ở loa iPhone, tăng chất lượng âm thanh mà vẫn đảm bảo an toàn cho điện thoại. Cụ thể cùng tin công nghệ tìm hiểu các cách vệ sinh ngay sau đây.

Các cách vệ sinh loa iPhone dễ dàng hiệu quả nhất

Cách vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng

Cách vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng

Cách vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng

Người dùng có thể chọn sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm để làm sạch bụi bám ở loa iPhone. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn phải đảm bảo rằng bàn chải hoàn toàn sạch và khô. Ngoài ra người dùng cũng không phải cắt bớt lông bàn chải đánh răng vì những sợi lông này đã đủ ngắn để dễ dàng kiểm soát làm sạch bụi bẩn.

Cách vệ sinh cũng khá đơn giản, bạn sử dụng bàn chải đánh răng chải nhẹ để lấy đi các mảnh vụn bên trong loa sang một cạnh. Khi bụi bẩn đã tích tụ trên thành, người dùng chỉ cần dùng mép bàn chải đánh răng gạt chúng ra. Một số bụi bẩn có thể bị kẹt lại sâu bên trong loa và người dùng có thể mất nhiều công sức hơn để làm sạch.

Sử dung bình xịt khí để vệ sinh loa iPhone

Bên cạnh bàn chải đánh răng người dùng có thể sử dụng bình xịt khí nhằm thổi đi các lớp bụi ra khỏi loa. Tuy nhiên đây không phải sản phẩm có mặt ở mọi nhà mà chúng thường xuất hiện ở các quầy sửa chữa điện thoại, điện lạnh. Người dùng có thể mua chúng ở cửa hàng phụ kiện dành cho máy tính hoặc các cửa hàng tiện lợi với giá thành phải chăng để sử dụng lâu dài.

Cách vệ sinh loa iPhone thực hiện như sau: Bạn dùng tay bóp một lực nhẹ vừa đủ rồi đưa đầu ống xịt lại gần với phần góc loa để có thể thổi bay đi toàn bộ bụi bẩn trong loa ra ngoài. Người dùng cũng nên lưu ý rằng không nên xịt quá mạnh mà hãy xịt với lực nhỏ, vừa đủ để hạn chế tình trạng bụi sẽ bị đẩy vào sâu bên trong loa và bị kẹt vào màng loa.

Dùng băng dính để vệ sinh loa iPhone

Bạn sử dụng các cuộc băng dính một mặt hoặc 2 mặt. Cắt 1 đoạn vừa đủ và cuộn chúng thành hình trụ lưu ý là nên mặt dính hướng ra ngoài. Sau đó từ từ luồn ống băng dính vừa cuộn vào lỗ loa điện thoại iPhone. Bằng cách này thì phần bụi bẩn và mảnh vụn nhỏ xung quanh vùng loa điện thoại sẽ dính trên băng dính nhẹ nhàng. Nếu băng dính đã bám quá nhiều bụi thì hãy thay ống băng dính khác để tiếp tục vệ sinh.

Cách vệ sinh loa iPhone sử dụng cọ vẽ

Cách vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng

Cách vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng

Cách vệ sinh loa điện thoại iPhone bằng cọ vẽ cũng khá đơn giản và hiệu quả. Bạn nên lựa chọn những loại cọ vẽ đủ nhỏ, dễ kiểm soát với các sợi dài vừa đủ để có thể luồn sâu làm sạch loa.

Cách thực hiện như sau: Bạn sử dụng cọ vẽ chải từ trên xuống dưới theo chiều vuông góc với chiều dài của loa. Lưu ý là nên hạn chế di chuyển dọc theo chiều dài của loa. Khi dùng cọ vẽ chải, người dùng có thể thấy một ít bụi bay ra từ mành lo, đây chính là bụi bị tích tụ lâu ngày. Vì người dùng không thể thực hiện thủ thuật này cho loa iPhone ở phía dưới, người dùng chỉ cần đưa chổi vào các lỗ loa theo chuyển động tròn.

Vệ sinh loa bằng cồn và tăm bông

Ngoài các cách trên, người dùng cũng có thể khử bụi loa iPhone bằng những thứ khá thân quen là bông gòn và cồn. Nếu như jack cắm tai nghe 3.5 mm trên chiếc iPhone các người dùng đang sử dụng bị dính nhiều bụi bẩn thì chắc chắn chất lượng âm thanh cũng sẽ suy giảm.

Một số lưu ý khi vệ sinh loa iPhone

Bên cạnh việc nắm rõ các cách vệ sinh loa iPhone trên đây thì khi tiến hành vệ sinh bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Người dùng không nên sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh loa. Bởi vì loa điện thoại được cấu thành bởi nhiều mạch điện tử xung quanh do vậy không nên để dính ẩm.
  • Người dùng nên sử dụng các loại vải mềm để vệ sinh loa của iPhone.
  • Nếu sử dụng bàn chải đánh răng cũ thì hãy cẩn thận vì các sợi lông của bàn chải thường dễ bị gãy, nên nhẹ nhàng tránh để tránh dư lượng sợi lông bàn chải bị rơi ngược vào trong các khe.

Xem thêm: Cách sửa giờ trên iPhone khắc phục nhanh lỗi không chỉnh được ngày giờ

Trên đây là những chi tiết cách vệ sinh loa iPhone. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp người dùng dễ dàng làm sạch và khắc phục được tình trạng loa trên điện thoại điện thoại của mình.

Bài liên quan