Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung thực hiện đơn giản nhất

Cách quay màn hình Samsung thực hiện bằng Trình quay màn hình trên máy hoặc qua ứng dụng là những cách đơn giản nhất giúp ghi lại nội dung màn hình. Cụ thể cùng tin công nghệ tìm hiểu chi tiết 2 cách này ngay sau đây.

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung không cần app

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung

Trước khi sử dụng công cụ quay màn hình có sẵn, người dùng cần thực hiện cài đặt Trình ghi màn hình. Trình ghi màn hình cho phép người dùng tùy chọn độ phân giải, nguồn âm thanh và kích thước video khi quay bằng camera trước.

+ Bước 1: Người dùng truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chọn mục Tính năng nâng cao (Advanced Features) -> Tiếp mục nhấn chọn mục Ảnh chụp màn hình và Trình ghi màn hình (Screenshots and screen recorder).

+ Bước 2: Tại đây, người dùng có thể thiết lập các mục như m thanh, Chất lượng video, Kích thước video selfie ở mục chọn Trình ghi màn hình.

Sau khi cài đặt được Trình ghi màn hình thì các bước trong cách quay màn hình samsung tiếp theo rất đơn giản.

Người dùng có thể thực hiện quay màn hình máy điện thoại như sau:

+ Bước 1: Vuốt bảng điều khiển từ góc trên xuống và trượt sang bên trái để tìm chọn Trình ghi MH. Ở mục này bạn chọn nguồn âm thanh cần ghi rồi tiếp tục chọn Bắt đầu ghi.

+ Bước 2: Khi đồng hồ đếm ngược đến 0, máy điện thoại sẽ bắt đầu quá trình quay lại tất cả nội dung trên màn hình máy điện thoại.

Trong suốt quá trình quay này người dùng có thể thực hiện thêm các thao tác như viết lên màn hình bằng cách chọn biểu tượng bút chì và dùng đầu ngón tay hoặc bút S Pen để có thể viết nội dung mình mong muốn lên màn hình.

Người dùng cũng có thể thêm hình ảnh của chính mình vào video bằng camera trước bằng cách chọn biểu tượng hình người. còn nếu muốn ngừng quay thì hãy chọn biểu tượng dừng. Lúc này, video sẽ được lưu lại trong mục Thư viện.

Cách quay màn hình Samsung bằng các ứng dụng từ bên thứ 3

Sử dụng ứng dụng REC

Sử dụng REC là cách quay màn hình Samsung được khá nhiều người dùng biết đến và sử dụng. Bởi lẽ ứng dụng này có nhiều tính năng đang dạng và cách sử dụng rất đơn giản. Hiện phần mềm cho phép sử dụng miễn phí với video dài tối đa 5 phút. Nếu muốn quay video dài hơn, người dùng hãy nâng cấp lên bản Pro.
Dưới đây là chi tiết các bước quay video bằng phần mềm REC:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Rec từ Google Play Store về máy điện thoại Samsung.

Bước 2: Tiến hành thiết lập phần mềm bằng cách chọn chất lượng hình ảnh, độ phân giải và nhiều tùy chọn khác.

Bước 3: Tiến hành quay video màn hình máy điện thoại Samsung bằng cách nhấn Record.

Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình quay thì video của người dùng sẽ được lưu ở định dạng đuôi .mp4 trên máy điện thoại.

Lưu ý: Để sử dụng phần mềm REC, người dùng cần Root máy điện thoại Samsung, điều này sẽ ảnh hưởng đến bảo hành thiết bị. Do vậy bạn hãy cân nhắc trước khi áp dụng cách quay màn hình samsung này nhé.

Quay màn hình Samsung bằng app AZ Screen Record

AZ Screen Record cung cấp cho người dùng bộ tính năng vô cùng phong phú. Ứng dụng quay màn hình này rất dễ sử dụng và đặc biệt là không yêu cầu quyền root. Bên cạnh đó thì AZ Screen Record không chèn watermark vào video của người dùng và cũng không giới hạn thời gian quay video. Ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng có thể quay video HD và Full HD, từ đó cung cấp thêm các tùy chọn dừng và tiếp tục quay trong quá trình lưu lại màn hình điện thoại.

Một số lưu ý nhỏ khi quay màn hình Samsung

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung

– Với cách quay màn hình Samsung bằng tính năng ngay trên máy thì chỉ áp dụng được trên một số dòng máy mà nhàn sản xuất cho phép ghi hoặc chụp ảnh màn hình

– Khi người dùng sử dụng tính năng ghi màn hình trên thiết bị kể cả khi dùng các ứng dụng, phần mềm thì cũng sẽ không ghi lại các cuộc gọi thoại, VOIP hoặc video

– Một số ứng dụng, phần mềm do hạn chế bản quyền mà có thể chặn tính năng Ghi màn hình trên bất cứ thiết bị nào.

Xem thêm: Chia sẻ cách quay màn hình iphone 11 đơn giản nhất

Trên đây là các cách quay màn hình Samsung tương đối dễ thực hiện, người dùng có thể thoải mái áp dụng các cách này mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Bài liên quan