Bật mí 3 cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi chuẩn nhất

Các cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi chuẩn xác sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được tình trạng pin của điện thoại từ đó lưu ý hơn trong quá trình sử dụng. Cụ thể cùng tin công nghệ tìm hiểu các cách kiểm tra ngay sau đây.

Một số lưu ý khi kiểm tra độ chai pin Xiaomi

Các cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi

Các cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi

Khi nào cần kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi

Thông thường chúng ta sẽ rất ít khi quan tâm đến độ chai pin của điện thoại mà chỉ khi xuất hiện những tình trạng sau đây người dùng mới bắt đầu tìm cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi:

 • Khi pin điện thoại Xiaomi sụt nhanh.
 • Trường hợp điện thoại liên tục báo phần trăm pin ảo.
 • Khi pin sạc liên tục nhiều giờ nhưng vẫn không đầy.
 • Điện thoại liên tục bị sập nguồn ngay cả khi mới vừa sạc đầy pin.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng pin Xiaomi bị chai?

Một trong những nguyên nhân chính khiến pin Xiaomi bị chai là do người dùng thường có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa cắm sạc hoặc thường xuyên sử dụng sạc dự phòng. Một số trường hợp thì cắm sạc điện thoại vào buổi tối và để sạc pin qua đêm. Chính những nguyên nhân này đã làm pin điện thoại bị quá tải bởi vì không phải dòng điện thoại nào cũng có chức năng tự ngắt dòng điện khi pin đầy.

Bên cạnh đó thì pin điện thoại Xiaomi nếu đã sử dụng lâu đã hơn 500 lần sạc/xả sẽ có dấu hiệu chai, phù, tụt pin nhanh chóng. Đây là lúc bạn cần kiểm tra để có thể thay pin nếu cần thiết.

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi chuẩn nhất

Cách kiểm tra chai Pin Xiaomi bằng mã lệnh

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Gọi Điện trên điện thoại Xiaomi, sau đó nhập cú pháp *#*#6485#*#*. Lúc này hệ thống sẽ tự động mở tới bảng thống kê Battery Info.

Bước 2: Bảng thống kê Battery Info này sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về tình trạng pin của điện thoại thông qua các thông số sau:

 • MB_00: Thông số này thể hiện mức phần trăm pin hiện tại của máy.
 • MB_01: Thông số này là Discharging nghĩa là không sạc còn Charging là đang sạc.
 • MB_02: Thông số này tương ứng với chữ Fast tức là máy hỗ trợ sạc nhanh.
 • MB_06: Báo hiệu tình trạng pin hiện tại của điện thoại, nếu hiển thị chữ Good thì pin của người dùng vẫn đang trong tình trạng tốt, vẫn sử dụng ngon.
 • MF_02: Tượng trưng cho chu kỳ sạc pin.
 • MF_05: Báo hiệu về dung lượng pin hiện tại của máy.
 • MF_06: Chứng tỏ dung lượng khi máy người dùng lần đầu xuất xưởng.

Sẽ có một vài thông số không xuất hiện trong bảng thông tin Battery Info, nhưng khi người dùng mua điện thoại Xiaomi thì nên kiểm tra kỹ 2 thông số MF_02 và MF_06 vì đây là 2 thông số quan trọng nhất.

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi trong cài đặt của thiết bị

Cách kiểm tra độ chai pin xiaomi trong cài đặt của thiết bị

Cách kiểm tra độ chai pin xiaomi trong cài đặt của thiết bị

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi thứ hai mà người dùng có thể sử dụng để biết được tình trạng sức khỏe quả pin là kiểm tra thông qua trình quản lý cài đặt ngay trên thiết bị. Tuy nhiên, với cách này sẽ không có quá nhiều thông tin chi tiết về sức khỏe pin được hiển thị ở đây nhất là thiếu mất thông tin chu kỳ sạc pin.

Trên điện thoại Xiaomi MIUI 12 (và cả MIUI 11), bạn có thể thực hiện theo những bước sau để tiến hành kiểm tra chất lượng pin:

Bạn truy cập mở mục Cài đặt -> Sau đó kéo xuống dưới, chọn vào mục Pin & hiệu suất -> Tiếp tục chọn vào Tối ưu

Sau khi chọn mục này thì người dùng sẽ cần chờ một vài phút để hệ thống hoàn tất việc tối ưu. Sau đó người dùng tiếp tục kéo xuống cuối trang để chọn vào nút lệnh để thêm thời gian sử dụng cho máy. Trong màn hình tiếp theo thì người dùng tiếp tục cuộn xuống dưới để có thể xem tình trạng pin

Cài đặt ứng dụng AccuBattery

Vì điện thoại Xiaomi chạy hệ điều hành Android nên người dùng có thể sử dụng cách kiểm tra độ chai pin xiaomi bằng các ứng dụng từ bên thứ 3 như ứng dụng để AccuBattery kiểm tra độ chai pin cho các thiết bị này.

Để kiểm tra sức khỏe pin điện thoại Xiaomi người dùng hãy tải ứng dụng AccuBattery về máy và cài đặt. Sau khi cài đặt xong AccuBattery, bạn tiến hành mở ứng dụng lên để chạy trình kiểm tra sức khỏe của pin. Khi hoàn tất thì màn hình sẽ hiển thị các thông số về tuổi thọ, độ chai pin, số lần sạc… Theo như đề xuất từ nhà cung cấp thì ứng dụng sẽ cho thông số chính xác hơn sau khi cài đặt ứng dụng 1 tuần.

Xem thêm: Chi tiết 4 cách vệ sinh loa điện thoại Xiaomi hiệu quả nhất

Trên đây là các cách kiểm tra độ chai pin xiaomi đơn giản, hiệu quả. Những cách kiểm tra này rất cần thiết khi bạn đọc có nhu cầu mua điện thoại Xiaomi cũ hoặc mong muốn chủ động thay đổi hành vi sử dụng điện thoại để đảm bảo pin của máy bền bỉ, an toàn hơn.

Bài liên quan