Chi tiết 4 cách vệ sinh loa điện thoại Xiaomi hiệu quả nhất

Vệ sinh loa điện thoại Xiaomi đúng cách không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng mà còn đảm bảo cho người dùng có trải nghiệm âm thanh ổn định. Cụ thể cùng tin công nghệ tìm hiểu cách làm sạch loa điện thoại Xiaomi ngay sau đây.

Vì sao cần thường xuyên vệ sinh loa điện thoại?

Chi tiết 4 cách vệ sinh loa điện thoại Xiaomi

Chi tiết 4 cách vệ sinh loa điện thoại Xiaomi

Bởi vì loa điện thoại là một bộ phận rất dễ bị bám bụi và hư hỏng. Mặc dù phần loa được ngăn cách bởi một lớp lưới nhỏ nhưng vẫn rất dễ bị tắc nếu có bụi bẩn, cát, vi khuẩn bám vào và xâm nhập ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh của máy điện thoại.

Điều này sẽ kéo theo các vấn đề như khi gọi điện thoại thì không thể nghe thấy giọng nói của đối phương. Loa có chất lượng âm thanh không ổn định, âm thanh to nhỏ liên tục thay đổi. Cũng có thể gặp phải tình trạng loa có tiếng ồn, rè khi phát âm thanh và khả năng xử lý âm thanh của điện thoại sẽ bị giảm sút. Do vậy việc tham khảo các cách vệ sinh loa điện thoại Xiaomi đơn giản là bí quyết để đảm bảo chất lượng âm thanh cho điện thoại của bạn.

5 cách vệ sinh loa điện thoại Xiaomi hiệu quả nhất

Sử dụng tính năng làm sạch loa trên điện thoại Xiaomi

Người dùng trung cập vào mục Cài đặt -> chọn mục Cài đặt bổ sung -> chọn tiếp mục Làm sạch loa -> Sau đó bạn bật công tắc ở mục Làm sạch loa để điện thoại của bạn bắt đầu phát một đoạn âm thanh dài khoảng 30s. Bằng cách này thì điện thoại của người dùng sẽ được làm sạch đi. Hãy thử nhiều lần nếu người dùng cảm thấy loa vẫn chưa sạch hẳn nhé, nhớ khi dùng tính năng này người dùng hãy quay loa xuống dưới.

Làm sạch loa cho điện thoại Xiaomi bằng app Sonic

Vệ sinh loa điện thoại Xiaomi bằng app Sonic

Đây cũng là một cách vệ sinh loa điện thoại Xiaomi rất đơn giản thông qua việc sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3. Cụ thể cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Bạn cần tải về máy ứng dụng Sonic, sau đó bắt đầu mở ứng dụng và tiến hành chọn tần số làm sạch mình muốn.

– Bước 2: Bạn nhấn chọn nút PLAY để ứng dụng có thể tiến hành làm sạch loa.

– Bước 3: Sau khi ứng dụng đã đẩy được sạch bụi ra khỏi loa thì người dùng hãy nhấn STOP để dừng.

Để ứng dụng Sonic hoạt động hiệu quả, người dùng hãy bật tối đa âm lượng loa trước khi mở ứng dụng. Sau đó hãy để Sonic tự động làm sạch loa điện thoại của bạn trong vòng ít nhất là 8 – 10 phút trước khi nhấn STOP.

Dùng máy hút bụi vệ sinh loa điện thoại Xiaomi

Dùng máy hút bụi vệ sinh mini cũng là một cách vệ sinh loa điện thoại Xiaomi hợp lý. Dù dễ thực hiện nhưng điều kiện cần là người dùng cần sắm cho mình máy hút bụi vệ sinh. Khi đã có máy hút bụi thì người dùng chỉ cần dùng máy hút bụi mini để làm sạch từng lỗ loa là được. Cách này sẽ hiệu quả nếu người dùng kết hợp với các dụng cụ như tăm bông hay dùng bông gòn, bàn chải đánh răng lông mềm để có thể đánh tan những vết bụi khó ra nhất.

Cách vệ sinh loa điện thoại Xiaomi bằng tăm

Đây cũng là một cách hay để góp phần giúp loại bỏ các lớp bụi bám bên ngoài loa điện thoại. Tuy nhiên tăm tre thường có độ cứng cao nên khi sử dụng cần thực hiện vô cùng nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng tới loa. Thay vào tăm tre thì người dùng cũng có thể sử dụng tăm bông an toàn hơn nhưng lại khó luồn lách vào những vị trí nhỏ.

Người dùng sử dụng đầu tăm để cạo sạch các lớp bụi bẩn một cách nhẹ nhàng. Sau đó, từ từ kéo lớp bụi dọc theo chiều loa tới khi chạm mép rồi kéo ra ngoài. Đây là một cách khá dễ thực hiện đối với các loại bụi khô.

Xem thêm: Bật mí 3 cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi chuẩn nhất

Bài liên quan