Chia sẻ các cách tắt Airpods an toàn nhanh gọn nhất

Cách tắt airpods an toàn theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giúp người dùng hạn chế lỗi giữa các ứng dụng và kéo dài thời gian sử dụng của Airpods. Cụ thể cùng tin công nghệ khám phá các cách tắt an toàn ngay sau đây.

Tìm hiểu AirPods là gì?

Các cách tắt airpods an toàn

Các cách tắt airpods an toàn

AirPods là thiết bị tai nghe không dây được Apple sản xuất dành riêng để kết nối với các thiết bị khác thuộc cùng hệ sinh thái Apple thông qua Bluetooth. Đặc điểm của AirPods là kích thước nhỏ, gọn nhẹ, dễ mang theo ở mọi nơi và được nhà sản xuất thiết kế hộp đựng cũng chính là công cụ sạc pin cho tai nghe.

Trên tai nghe AirPods sẽ có cảm biến hồng ngoại để giúp dừng nhạc khi người dùng tháo tai nghe ra và nhạc sẽ phát tiếp tục khi người dùng gắn tai nghe vào lại tai.

Bên cạnh đó sẽ có 1 cảm biến chuyển động để kết nối với Siri (hoặc tác vụ do người dùng đặt) bằng cách kích đúp 2 lần phía sau AirPods. Ngoài ra còn có 2 cảm biến âm thanh để nhận biết âm thanh phát ra ngoài và góp phần chống nhiễu âm khi người dùng đàm thoại.

Một số cách tắt Airpods an toàn bạn nên biết

Cách tắt airpods khi airpods không trong hộp sạc

Người dùng bắt đầu mở cài đặt trên iPhone -> Sau đó nhấn Bluetooth -> Tiếp tục chọn vào biểu tượng “i” bên cạnh Airpods -> Chọn bật tùy chọn “Phát Hiện Tai Tự Động (Automatic Ear Detection). Sau đó người dùng chọn 1 trong 2 bên tai nghe trái hoặc phải muốn tắt -> Cuối cùng chạm vào tùy chọn Tắt. Như vậy, sau này người dùng chỉ cần chạm vào một trong hai bên tai nghe đã chọn là có thể tắt được tai nghe Airpods theo ý muốn.

Tắt nguồn tai nghe để kết nối lại Airpods

Đối với một vài trường hợp, người dùng cần thực hiện tắt nguồn Airpods nhằm khởi động lại. Thao tác này có thể hỗ trợ khắc phục các lỗi như tình trạng không thể kết nối với các thiết bị khác của Airpods. Người dùng có thể thực hiện cách tắt Airpods theo các bước như sau:

Giữ nguyên vị trí Airpods trong hộp và mở nắp hộp ra. Sau đó người dùng nhấn giữ nút tròn phía đằng sau của hộp sạc cho tới khi đèn LED trên hộp chuyển sang ánh sáng trắng. Tiếp tục giữ nút này cho tới khi đèn LED chuyển sang màu vàng (3 lần) rồi buông tay ra khi đèn LED chuyển trở lại về màu trắng.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng tai nghe AirPods

Các cách tắt airpods an toàn

Cách sạc AirPods an toàn

Bên cạnh cách tắt AirPods an toàn thì trong quá trình sử dụng người dùng cũng cần quan tâm tới dung lượng pin của AirPods để có thể sạc khi cần thiết. Dung lượng pin của AirPods sử dụng khá lâu, người dùng có thể tham khảo thời lượng sử dụng của AirPods:

– AirPods có thể sử dụng được hơn 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại liên tục khi tai nghe được sạc thường xuyên trong vỏ hộp sạc.

– Thời gian sử dụng lên đến 5 giờ nghe và 3 giờ đàm thoại liên tục trong mỗi lần sạc.

– AirPods có 3 giờ nghe và 2 giờ đàm thoại liên tục chỉ với 15 phút sạc trong vỏ hộp.

Để sạc AirPods người dùng bỏ tai nghe vào trong hộp và dùng cổng lightning cắm vào sạc tương tự như sạc cho iPhone.

Cách nhận biết AirPods đang hết pin

– Tai nghe AirPods hết pin: Khi đeo tai nghe AirPods gần hết pin thì sẽ xuất hiện một âm báo và trước khi tai nghe hết hoàn toàn pin thì sẽ báo thêm một lần nữa.

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin tai nghe bằng cách kiểm tra trên thiết bị iPhone, iPad theo cách sau:

Tại màn hình điện thoại iPhone người dùng vuốt từ trái sang phải, sau đó kéo đến phần thông báo Pin để có thể cập nhật được tình trạng pin của AirPods.

Hoặc cách khác là người dùng có thể vuốt thanh Trung tâm điều khiển lên sau đó chọn vào biểu tượng như hình để kiểm tra tình trạng pin.

Cách sử dụng đèn led thông báo trên hộp Airpods

Đèn led màu đỏ: Báo hiệu pin chưa đầy nếu người dùng đang cắm sạc, còn trong tình trạng không cắm sạc thì pin dưới 80%.

Đèn led hiển thị màu xanh: Đèn này báo hiệu tình trạng pin đầy nếu bạn đang cắm sạc, còn khi không cắm sạc thì chứng tỏ lượng pin trên 80%.

Đèn led màu trắng: Thiết bị tai nghe Airpods đã sẵn sàng ghép nối.

AirPods không có khả năng chống nước, chống mồ hôi không?

Câu trả lời là AirPods không có khả năng chống nước và chống mồ hôi bởi AirPods được thiết kế không trang bị bất cứ chuẩn chống nước IP nào. Do vậy mà việc để tai nghe thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, hoặc ngâm mình trong bể bơi hay tiếp xúc với mồ hôi trong thời gian dài cũng là điều không nên.

Xem thêm: Chia sẻ cách quay màn hình iphone 11 đơn giản nhất

Trên đây là cách tắt airpods tương đối dễ thực hiện cũng như một số lưu ý cho quá trình sử dụng để người dùng có thể thoải mái sử dụng tai nghe AirPods thưởng thức chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Bài liên quan