Cách mở khoá iPhone bằng giọng nói đơn giản nhất

Cách mở khoá iPhone bằng giọng nói là cach mở khóa hữu hiệu không cần người dùng chạm tay vào điện thoại hay tháo khẩu trang dùng Face ID thực hiện rất đơn giản. Cụ thể cùng tin công nghệ tìm hiểu cách mở khóa này ngay sau đây.

Ưu điểm khi bật tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói

Cách mở khoá iPhone bằng giọng nói

Cách mở khoá iPhone bằng giọng nói

Ngoài những cách mở khóa iPhone bằng Touch ID, Face ID hay mật khẩu thông thường thì người dùng cũng có thể thực hiện mở khóa iPhone bằng giọng nói. Tính năng này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, ví dụ như:

Cho phép người dùng mở điện thoại nhanh hơn mà không cần chạm điện thoại tương tự như khi sử dụng Face ID. Người dùng chỉ cần sử dụng 1 câu lệnh ngắn cũng có thể mở khóa màn hình iPhone mà không cần phải khởi động Touch ID hay Face ID hoặc phải vuốt màn hình để nhập mã khóa

Tính năng này cũng giúp người dùng dễ dàng mở khóa trong trường hợp quên mật khẩu hoặc khi đeo khẩu trang đang di chuyển và không muốn tháo khẩu trang. Hoặc trong các trường hợp người dùng cần cho người khác mượn điện thoại thì việc mở máy bằng giọng nói cũng đảm bảo cho người dùng không lộ mật mã cá nhân với người khác mà vẫn thuận tiện khi sử dụng điện thoại.

Hướng dẫn chi tiết cách mở khoá iPhone bằng giọng nói

Bước 1: Bạn cần truy cập vào mục Cài đặt -> Sau đó chọn chọn Trợ năng -> Tiếp tục chọn Khẩu lệnh.

Bước 2: Bạn tiến hành gạt nút sang bên phải để có thể Bật tính năng khẩu lệnh cho điện thoại của mình. Sau khi đã bật tính năng mở khẩu lệnh, người dùng chọn vào mục Tùy chỉnh các lệnh > Chọn Tạo lệnh mới.

Bước 3: Ở bước này người dùng cần nhập vào câu lệnh sử dụng để yêu cầu iPhone mở khóa cho mình tại mục Cụm từ (nên nhớ là Câu lệnh áp dụng chỉ hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Anh, và tốt nhất là bạn nên chọn từ Open để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng). Sau đó người dùng chọn vào Tác vụ > Chọn Chạy cử chỉ tùy chỉnh.

Bước 4: Tại đây, người dùng sẽ tạo thao tác mở khóa bằng cách ghi nhớ chính xác vị trí mật mã số người dùng đã cài đặt và lưu ý là cần nhập đúng vị trí của mật mã số đó trong màn hình tạo cử chỉ mở khóa -> Sau đó chọn Lưu.

Bước 5: Trong mục Tác vụ, người dùng chọn Lệnh mới > Chọn Lưu và hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 6: Sau khi hoàn thành các thao tác để tạo tính năng mở khóa bằng giọng nói trên đây, để kiểm tra đã thành công hay chưa thì người dùng chỉ cần thực hiện khóa màn hình và mở trình nhập mật mã số -> Sau đó bạn tiến hành đọc câu lệnh (theo như đã cài đặt mà phía trên gợi ý là Open). Khi nghe đến câu lệnh này điện thoại ihPhone sẽ tự động thực hiện theo cử chỉ mà người dùng đã tạo để mở khóa như vậy là cách mở khoá iphone bằng giọng nói đã thành công rồi đó.

Một số lưu ý khi thiết lập cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Cách mở khoá iPhone bằng giọng nói

Lưu ý khi sử dụng cách mở khoá iPhone bằng giọng nói

Nếu chọn hình thức mở khóa bằng giọng nói trên iPhone, người dùng sẽ có được sự nhanh chóng và tiện lợi khi mở khóa, tuy nhiên có thể sẽ phải đánh đổi lại bởi khả năng khi người dùng đọc khẩu lệnh, câu lệnh sẽ bị tiết lộ. Điều này có ảnh hưởng đến khả năng bảo mật của điện thoại. Người khác cũng có thể dựa vào khẩu lệnh đó để mở khóa máy tương tự như cách người dùng làm.

Ngoài ra, cách mở khoá iphone bằng giọng nói với các thao tác trong việc thiết lập cử chỉ cho máy cần chính xác và quan trọng nhất là người dùng phải ghi nhớ vị trí mật mã số khi thực hiện ở bước 4 bởi nếu nhập sai, cử chỉ tùy chỉnh sẽ không thể mở được mật mã của máy. Và khi đã nhập sai thì dù bạn có đọc đúng câu lệnh cũng sẽ không thể mở khóa máy được.

Xem thêm: Chia sẻ các cách vệ sinh loa iPhone dễ dàng hiệu quả nhất

Hy vọng với cách mở khoá iphone bằng giọng nói trên đây có thể giúp người dùng có thêm một phương thức mở khóa iPhone độc đáo rất đơn giản và tiện lợi.

Bài liên quan