Cách sạc pin iphone 11 mới mua kéo dài tuổi thọ pin

Cách sạc pin iPhone 11 mới mua an toàn không chỉ giúp đảm bảo iPhone của người dùng luôn đầy pin mà còn có thể kéo dài thời gian sử dụng của pin. Cụ thể cùng tin công nghệ tìm hiểu cách sạc pin an toàn ngay sau đây.

Khái quát về dung lượng pin iPhone 11

Cách sạc pin iphone 11 mới mua

Cách sạc pin iphone 11 mới mua

iPhone 11 được trang bị viên pin với dung lượng 3100 mAh đi kèm với tính năng sạc nhanh. Hiệu năng của iPhone 11 theo nhà sản xuất công bố thì có thể sử dụng lâu hơn 1 tiếng với iPhone XR. Bên cạnh đó khi sử dụng sạc nhanh, người dùng phải chú ý vì sạc nhanh sẽ nóng máy hơn so với sạc tiêu chuẩn.

Về cấu tạo thì viên pin của iPhone 11 là loại pin lion với thiết kế hình chữ L. Cấu tạo này cho phép người dùng có thể sử dụng pin từ 8 – 10 tiếng, thời gian chờ từ 20 – 36 tiếng.

Do đó, với lần sạc đầu tiên, người dùng hãy nhớ sạc đầy nhé. Nếu sạc đầy ở lần đầu tiên này, có thể giúp người dùng kéo dài được thời gian để sử dụng pin. Ngoài ra, điều này còn có thể giúp tái tạo năng lượng, giúp viên pin vận hành tốt hơn. Đặc biệt hơn nữa, với dòng pin Lion thì việc sạc đầy ngay lần sạc đầu tiên lại càng vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 11 mới mua tốt nhất

Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 11 mới mua tốt nhất

Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 11 mới mua tốt nhất

Cắm sạc ngay khi điện thoại báo pin yếu

Khi mới mua điện thoại iPhone 11 về, trong những lần sạc đầu tiên, bạn hãy cắm sạc ngay khi điện thoại báo tình trạng pin yếu. Bạn không nên sử dụng điện thoại cho tới khi máy cạn sạch pin, sập nguồn rồi mới cắm sạc. Thói quen này lâu dài sẽ gây tác động tiêu cực tới chất lượng, hiệu năng vận hành của pin, đặc biệt là viên pin mới sử dụng.

Không cần phải sạc 3 lần đầu 8 tiếng

Ắt hẳn người dùng đã nghe về việc phải sạc pin 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên đối với các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng mới mua. Tuy nhiên, với cách sạc pin iphone 11 mới mua thì người dùng không nhất thiết phải sạc đủ 8 tiếng.

Do các công nghệ pin trước đây người dùng cần phải sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu để kích hoạt pin, giúp pin điện thoại có thể đạt được đúng dung lượng sản xuất. Còn hiện tại, pin cho iPhone 11 là loại pin Lithium-ion và đã được nhà sản xuất tối ưu về dung lượng, với sự phát triển về công nghệ này, người dùng không cần phải sạc pin 8 tiếng như trước đây nữa.

Không nên để điện thoại tắt nguồn ở lần đầu tiên rồi mới sạc

Khi mới mua điện thoại về, người dùng nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, khi máy báo tình trạng pin yếu sẽ kết nối với bộ sạc và khi sạc thì cần lưu ý không nên để điện thoại tắt nguồn ở lần đầu tiên sạc khi vừa mua máy về. Sau khi điện thoại iPhone đầy pin, người dùng nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi hãy dừng sạc.

Tránh vừa sạc vừa chơi game

Trong quá trình cắm sạc, người dùng nên giữ điện thoại ở chế độ cơ bản. Thói quen vừa sạc điện thoại vừa chơi game, lướt web sẽ làm điện thoại nóng lên vừa không tốt cho máy, vừa nguy hiểm cho người dùng. Nếu cứ duy trì tình trạng này trong thời gian dài thì sẽ làm pin điện thoại bị phồng lên dẫn đến nguy cơ cháy, nổ.

Xem thêm: Cách mở khoá iPhone bằng giọng nói đơn giản nhất

Hạn chế sạc pin iPhone 11 qua đêm

Một cách khác để cho người dùng có thể sử dụng pin iPhone đúng cách đó là hạn chế sạc điện thoại qua đêm thường xuyên. Các dòng iPhone hiện nay được tích hợp pin có công nghệ Lithium-ion. Nếu như người dùng duy trì việc tiếp tục cắm sạc khi điện thoại đã đầy pin mà không rút ra thì độ bền của viên pin chắc chắn sẽ bị giảm sút.

Sử dụng củ sạc chính hãng

Nên hạn chế tối đa việc dùng những củ sạc điện thoại không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Vì chúng có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến cho pin điện thoại iPhone 11 mới mua của bạn bị chai pin.

Thậm chí là còn có thể xảy ra tình trạng cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cách sạc pin iPhone 11 mới mua tốt nhất là nên sử dụng điện thoại sạc đi kèm theo máy khi mua máy cũng như những điện thoại sạc chính hãng đã được kiểm định.

Bài liên quan