10 đội tuyển có giá trị đội hình cao nhất ĐNÁ: Á Quân King’s Cup, Việt Nam vẫn chỉ hơn Lào và Campuchia

Trong bản cập nhật mới nhất của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị đội hình tuyển Việt Nam có sự thay đổi. Cụ thể, trang web kể trên định giá các học trò của ông Park ở mức 1,55 triệu Euro, tụt 180.000 Euro so với mức cũ.

Ảnh-internet

Ở bản cập nhật trước, đội tuyển (ĐT) Việt Nam được định giá theo danh sách cầu thủ tham dự Asian Cup 2019. Transfermarkt đánh giá tổng giá trị các chân sút “Rồng vàng” khi đó là 1,73 triệu Euro.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, trong bản cập nhật mới đây, trang định giá uy tín hàng đầu thế giới lại dựa theo danh sách ĐT Việt Nam mới tập trung dự King’s Cup 2019 . Chính vì vậy, khá nhiều cầu thủ như Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh, Trần Văn Kiên, Huỳnh Tấn Sinh hay Nguyễn Văn Toản chưa được Transfermarkt định giá. Với những cầu thủ chưa có nhiều thông tin, trang web kể trên đều đặt mức giá chuyển nhượng là 0 Euro.

Ảnh-internet

Ở chiều ngược lại, khá nhiều chân sút được Transfermarkt định giá cao như Đình Trọng , Huy Hùng, Phan Văn Đức, thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng đều không có tên trong đội hình tham dự giải đấu tại Thái Lan. Điều này khiến cho giá trị đội hình tuyển Việt Nam sụt giảm trong bản cập nhật mới nhất của trang web chuyển nhượng thế giới.

Ảnh-internet

Trong khi tổng giá trị đội hình giảm, mức phí chuyển nhượng Transfermarkt đánh giá cho từng cầu thủ lại không có sự thay đổi. Cụ thể, thủ thành Văn Lâm, cầu thủ thuộc biên chế Muangthong United (Thái Lan) vẫn đứng đầu danh sách.

Ảnh-internet

Cầu thủ mang hai dòng máu Việt – Nga được Transfermarkt định giá lên tới 300.000 Euro. Con số này chỉ bằng phân nửa so với số tiền 675.000 Euro (500.000 USD) mà đội bóng Thái Lan bỏ ra để chiêu mộ thủ thành tuyển Việt Nam từ CLB Hải Phòng.

Ảnh-internet

Xếp ở vị trí thứ hai vẫn là Xuân Trường , cầu thủ gốc Tuyên Quang vừa chia tay Buriram United sau hơn 4 tháng thi đấu ở Thái Lan. Mức giá trang web chuyển nhượng hàng đầu thế giới đưa ra cho cầu thủ HAGL là 200.000 Euro.

Ảnh-internet

Đồng vị trí hạng ba gồm Công Phượng , Quang Hải và Văn Hậu. Mức giá Transfermarkt đánh giá 3 ngôi sao tuyển Việt Nam ở mức 150.000 Euro, sau màn trình diễn ấn tượng ở AFF Cup và Asian Cup hồi đầu năm.

Ảnh-internet

Với trường hợp Trọng Hoàng, “lão tướng” thuộc biên chế Viettel vẫn được định giá tới 125.000 Euro. Trên thực tế, giá trị của tiền vệ 30 tuổi khá hợp lý khi nhìn vào kinh nghiệm cũng như thành tích của anh trong thời gian qua.

Ảnh-internet

Trong khu vực Đông Nam Á, ĐT Thái Lan vẫn đứng vị trí số 1 trong danh sách những đội tuyển giá trị nhất. “Voi chiến” được Transfermarkt định giá 7,5 triệu Euro, tụt chút ít so với mức 7,7 triệu Euro trước đó.

Ảnh-internet

Đứng vị trí thứ 2 là Indonesia, đội bóng xứ “Vạn đảo” được định giá 3,98 triệu Euro vượt qua Philippines (3,48 triệu Euro) ở bản cập nhật tháng 6. Các đội tuyển Myanmar (2,28 triệu Euro), Malaysia (1,95 triệu Euro) và Singapore (1,68 triệu Euro) đều xếp trên đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Bài liên quan