Nóng lòng trở lại Barca, Neymar ra tối hậu thư cho PSG: Nếu không sớm hoàn tất, tôi cũng chẳng quay lại Paris nữa đâu

Khát khao được trở lại Barcelona, Neymar đã ra tối hậu thư cho Paris Saint-Germain để đạt được mục đích của mình.

Mùa hè năm 2017, Neymar chia tay Barcelona để đến với Paris Saint-Germain theo một bản hợp đồng đình đám, lên đến gần 200 triệu bảng. Thực chất của thương vụ này là khi ấy, Paris Saint-Germain chủ động đưa Neymar 198 triệu bảng để cầu thủ này… tự giải phóng hợp đồng với Barcelona. Nhờ đó, Paris Saint-Germain tránh được bị UEFA trừng phạt vì vi phạm quy định về tài chính, còn Neymar thì đạt được mục đích đến với đội bóng giàu có thủ đô nước Pháp.

Ảnh-internet

Neymar đã phủ nhận mọi ý kiến cho rằng mình đến Paris Saint-Germain vì tiền. Khi ấy, phát biểu của tuyển thủ Brazil này là: “Những người nói tôi đến đây vì tiền là không hiểu gì về cá nhân tôi. Tôi chưa bao giờ lấy tiền bạc làm động lực. Điều tôi nghĩ đến là niềm hạnh phúc của tôi và gia đình. Tôi muốn họ hạnh phúc. Nếu tôi theo đuổi tiền bạc, tôi sẽ ở một nơi nào khác, một đội bóng khác ở một đất nước khác”. Tất nhiên là dù Neymar ra sức thanh minh, chẳng mấy ai tin vào điều này.

Ảnh-internet

Tại Paris Saint-Germain, Neymar nhận mức lương sau thuế lên tới 32 triệu bảng, nghĩa là hơn tới 12,5 triệu bảng so với khi ở Barcelona. Dù vậy tiền nhiều rõ ràng không giúp ngôi sao này hạnh phúc. Paris Saint-Germain có tiền, nhưng không có được những danh hiệu “khủng” như thời ở Barcelona. Paris Saint-Germain với dàn sao đẳng cấp thống trị ở giải bóng đá Pháp, dễ dàng bỏ túi tất cả các danh hiệu quốc nội, nhưng luôn thua đau trên đấu trường danh giá Champions League, mà điển hình là thất bại 1-6 trước chính Barcelona ở lượt về, sau khi đã thắng 4-0 lượt đi; mới nhất là thất bại mùa bóng vừa rồi trước Man United.

Ảnh-internet

Chính vì vậy mà chỉ sau 2 năm ở Paris, giờ Neymar “đổi giọng”, nằng nặc đòi trở lại… Barcelona. Theo báo Mundo của Tây Ban Nha, Neymar đã tuyên bố thẳng với Paris Saint-Germain rằng hãy tôn trọng mong muốn được trở về Barcelona của mình. Thậm chí, Neymar còn ra tối hậu thư cho đội bóng Pháp khi ra hạn đến ngày 8.7, CLB của Pháp phải chấp thuận cho anh đến Barcelona, bằng không thì Neymar vẫn sẽ quyết ra đi.

Ảnh-internet

Tờ Mundo đã dẫn phát biểu của Neymar nói rằng “Barcelona là nhà của tôi”. Được biết, Neymar sẵn sàng giảm một nửa mức lương hiện tại để đến Barcelona, dù sẽ phải chấp nhận trở thành “số 2” ở CLB này, sau “cái bóng” Messi.

Ảnh-internet

Thái độ của Neymar khiến ngay cả Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của Paris Saint-Germain cũng phải bực mình. Ông tuyên bố: “Tôi muốn những cầu thủ của mình phải cống hiến hết sức để bảo vệ danh dự màu áo đội bóng. Những ai không muốn cống hiến, hay không hiểu, cứ gặp tôi đề cập thẳng. Chẳng ai ép Neymar đến đây cả. Neymar đến và cần phải hiểu rằng mình sẽ là một phần của dự án lớn”.

Trong 2 năm qua, Neymar đã ghi tổng cộng 51 bàn cho Paris Saint-Germain, tuy nhiên rõ ràng là ngôi sao này không đóng góp gì nhiều cho CLB trong tham vọng chinh phục đấu trường Châu Âu. Cầu thủ này cũng liên tục dính chấn th.ương.

Bài liên quan