Fan nữ bênh Xuân Trường, fan nam nói thẳng: “Trình độ đấy chỉ đá ở V-League thôi, chẳng có gì ngoài bài sút phạt”

Lương Xuân Trường về nước có thể làm niềm vui với nhiều cô gái khi thần tượng sẽ lại thi đấu ở các sân cỏ của Việt Nam. Thế nhưng, với những nam CĐV, họ đưa ra thắc mắc tại sao Xuân Trường ngày càng sa sút đến vậy.

Ảnh-internet

Xuân Trường đặt chân về Việt Nam vào tối 26/6 và sẽ có vài ngày nghỉ ngơi tại quê nhà Tuyên Quang trước khi trở lại CLB HAGL tập luyện chuẩn bị cho giai đoạn 2 của mùa giải. Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã xác nhận thông tin trên và háo hức chờ đợi sự trở lại của bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh, Xuân Trường.

Ảnh-internet

Với nhiều fan nữ, bình luận tiêu biểu của các cô gái là sự vui vẻ khi Xuân Trường trở về hay “không sao cả, chúng ta chào mừng Xuân Trường trở về”. Việc rời Buriram United của Xuân Trường thì được xem là bài học kinh nghiệm và họ sẵn sàng ch.ỉ tr.ích những bình luận chê bai tiền vệ sinh năm 1995. Đó là không khí chung của những fan nữ.

Ảnh-internet

Trong khi đó, các fan nam trong một số diễn đàn bình luận thuần chuyên môn hơn. Họ khẳng định Xuân Trường đã thất bại và cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự sa sút của anh sau giai đoạn 1 của V.League 2018.

Ảnh-internet

Những lý do như Buriram United không thích Xuân Trường, đặc biệt sau thất bại của đội tuyển Thái Lan trước Việt Nam đều bị gạt bỏ và đánh giá không có cơ sở trong thời đại bóng đá chuyên nghiệp.

“Trình độ của Xuân Trường hay Công Phượng nói thật đá ở V.League may ra còn có cửa. Kỹ thuật có nhưng bóng đá cần thể lực. Cái này ở Buriram (United) không cạnh tranh được với Tây hoặc Hajime Hosogai”, trích bình luận của tài khoản có tên PHạm Hoàng Anh.

Ảnh-internet

Tài khoản Duc Nguyen thì bình luận với quan điểm mạnh mẽ hơn: “Cửa gì cũng khó, bữa từ Hàn (Quốc) quay về đá cho HAGL cũng thụt (kém đi). Không hiểu sao càng ngày càng ẻo lả, ngoài bài sút phạt ra cái gì cũng thụt”.

Ảnh-internet

Trên một bài đăng của nhà báo Phạm Tấn, đang làm việc ở Ban Thể thao của Truyền hình K+, ông cũng có chung thắc mắc: “Xuân Trường đánh mất phong độ như thế nào là một bí ẩn, đến cả U23 (Olympic) còn không giữ nổi vị trí. Tôi nghĩ khi Trường ra lò là một sản phẩm tốt nhưng điều gì làm nó ra đến nông nỗi này thì thật sự rất muốn tìm hiểu.

Tôi vẫn đánh giá cao Trường nhất là ở VCK U23 châu Á 2018. Trạng thái thể lực tốt, tâm lý tốt, tầm hoạt động rộng, hay trong t.ấn c.ông và có cả trách nhiệm trong phòng ngự”.

Ảnh-internet

Thậm chí, khi nhắc đến ước vọng của bầu Đức là chứng kiến Xuân Trường đá cặp với Tuấn Anh nhiều người lên tiếng phản đối. Họ cho rằng Tuấn Anh và Xuân Trường đều không quá tốt trong phòng ngự. Giới chuyên môn từng nhận định trước đây Tuấn Anh lành lặn có thể cáng đáng nhiều hơn ở khâu phòng ngự nhưng hiện tại, anh vừa trở lại sau chấn thương và cần thi đấu ổn định nhiều hơn là làm việc quá sức.

Ảnh-internet

Xuân Trường gia nhập Buriram United từ ngày 10/2/2019. Sau hơn 4 tháng thi đấu, Xuân Trường được ra sân 6 lần ở Thai League 1, chơi 258 phút và ghi 1 bàn. Ngoài ra anh còn có 3 trận thi đấu ở AFC Champions Leaguae với 58 phút thi đấu, có 1 kiến tạo.

Bài liên quan