Chưa thể ký kết hợp đồng với thầy Park, truyền thông quốc tế đồng loạt cảnh báo đến VFF

Câu chuyện VFF gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo đang là một chủ đề nhận được sự quan tâm không chỉ tại Việt Nam mà còn lan ra các quốc gia láng giềng như Hàn Quốc, Thái Lan. Phần đông ý kiến đều cho rằng VFF cần ra tay sớm nếu không muốn để mất ông Park.

Ảnh-internet

Trong một bài viết mới đây của mình, tờ Dong A của Hàn Quốc đã cho hay: “Hợp đồng giữa hai bên còn 7 tháng hiệu lực.

Trong hơn một năm qua, HLV Park đã cùng bóng đá Việt Nam chinh phục nhiều thành tích rất đáng khâm phục. VFF đang rất nóng lòng với công việc này. Song họ cần khẩn trương hơn vì Thái Lan và Trung Quốc đang nhòm ngó thầy Park khá sát sao”.

Ảnh-internet

Không chỉ có Dong A, tờ Star News cũng cảnh báo: “Hiện tại, có những thông tin từ Việt Nam cho thấy rằng Thái Lan, Malaysia và Indonesia đang “tăm tia” và tiếp cận HLV Park Hang Seo. Với sự đi lên không ngừng của bóng đá Việt Nam, VFF nên có những động thái gấp rút để giữ chân thầy Park. Hợp đồng của đôi bên đang dần đi đến điểm cuối”.

Ảnh-internet

Trong khi đó tờ SMM Sport của Thái Lan cho rằng VFF sẽ gặp khó trong việc đáp ứng mức lương mới mà thầy Park yêu cầu.

Ảnh-internet

Tờ báo này nhận xét: “Người đại diện của HLV Park Hang-seo đã yêu cầu mức lương 100.000 USD/tháng (khoảng 3 triệu bath). Nên nhớ, hiện tại thì ông Park chỉ nhận mức lương khoảng 20.000 USD/tháng. Mức lương yêu cầu của thầy Park quá cao khiến cho VFF khó gánh nổi. Điều đó có thể khiến quá trình đàm phán hợp đồng mới đổ bể”.

Ảnh-internet

Hiện HLV Park Hang Seo đang về nghỉ phép tại Hàn Quốc cùng gia đình. Trong thông báo mới nhất vừa được đưa ra tối qua 26/6, VFF xác nhận đang trong quá trình đàm phán hợp đồng với người đại diện của HLV Park. Về phần mình, nhà cầm quân Hàn Quốc trước đó cũng đã chia sẻ với một tờ báo Hàn Quốc rằng mình sẽ lắng nghe ý kiến từ nhiều phía chứ chưa vội vàng quyết định.

Bài liên quan