Giá thủ thành Filip Nguyễn tăng vọt sau mùa giải đại thành công, thầy Park còn chờ gì mà chưa ‘ra tay’

Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn vẫn tiếp tục là cái tên “hot” tại giải VĐQG Séc.

Ảnh-internet

Đầu năm 2018, Slovan Liberec mua Filip Nguyễn từ Vlasim với giá 250.000 euro. Thời điểm đó, thủ môn Việt kiều chỉ đóng vai trò thủ thành số ba tại đội bóng. Nhưng đến mùa giải 2018/19, Filip Nguyễn tiến bộ vượt bậc và trở thành lựa chọn số một trong khung thành Slovan Liberec.

Ảnh-internet

Giá trị ước tính của Filip Nguyễn trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt đánh giá cũng vì thế mà tăng liên tục trong thời gian ngắn.

Ảnh-internet

Cuối tháng 10/2018, con số này là 300.000 euro. Đến cuối năm 2018 giá trị đã tăng lên thành 450.000 euro. Cuối mùa giải 2018/19, Filip Nguyễn được định giá 750.000 euro. Mới đây, Transfermarkt lại tăng giá trị ước tính của thủ thành Việt kiều thêm 200.000 euro, đạt mốc 950.000 euro.

Ảnh-internet

Tính trong nội bộ CLB Slovan Liberec, Filip Nguyễn đang xếp thứ 2 về mặt giá trị, chỉ thua tiền vệ Oscar Dorley (1 triệu euro). Tại giải VĐQG Séc, Filip Nguyễn là thủ môn đắt giá thứ tư.

Đặt lên bàn so sánh, giá trị của thủ môn Việt kiều gấp hơn 3 lần Đặng Văn Lâm (300.000 euro) – người được Transfermarkt đánh giá sở hữu giá trị cao nhất ĐT Việt Nam.

Ảnh-internet

Filip Nguyễn càng “hot”, khả năng ĐT Séc triệu tập anh càng cao. Chính vì thế, phải sớm trao cơ hội cho thủ thành 26 tuổi để anh thuộc về ĐT Việt Nam và toàn tâm toàn ý với đoàn quân áo đỏ.

Ảnh-internet

HLV Park Hang-seo có thể là người đóng vai trò quyết định trong việc này. Thầy Park từng làm việc với nhiều cầu thủ đẳng cấp, lại có không ít thành tích cấp đội tuyển tại Đông Nam Á và châu Á, lời kêu gọi từ ông mang sức nặng rất lớn.

Ảnh-internet

Đợt tập trung ĐT Việt Nam gần nhất sắp tới là vòng loại World Cup 2022. Nếu HLV Park Hang-seo ra tay kịp thời, nhiều khả năng người hâm mộ sẽ được chứng kiến ĐT Việt Nam cùng lúc 2 “người gác đền” Việt kiều là Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn.

Bài liên quan