Kỷ lục chưa từng xuất hiện trong lịch sử: Đá 62 quả penalty mới tìm ra người chiến thắng

Một kỷ lục thế giới mới được xác lập tại Hàn Quốc, khi 2 đội bóng trung học phải tung ra tới 62 quả penalty mới tìm được đội thắng cuộc.

Ảnh-internet

Mới đây, trong cuộc đối đầu giữa Changnyeong và Yong FC thuộc khuôn khổ Tứ kết giải bóng đá trung học quốc gia của Hàn Quốc, thế trận diễn ra giằng co và hai đội cầm hòa nhau 0-0 ở thời gian thi đấu chính thức.

Ảnh-internet

Kết quả này buộc Changnyeong và Yong FC phải phân định thắng thua bằng loạt penalty, và tại đây, một kịch bản gây choáng đã được hai đội bóng tạo ra.

Ảnh-internet

Theo đó, Changnyeong và Yong FC đã phải trải qua 31 lượt sút penalty (62 cú sút) cùng tổng thời gian lên tới hơn 50 phút đồng hồ mới có thể tìm ra đội chiến thắng.

Ảnh-internet

Yong FC đ.ánh bại đối thủ với tỷ số 29-28, lọt vào vòng bán kết và cũng đánh dấu trận đấu có loạt penalty dài nhất trong lịch sử bóng đá. Kỷ lục trước đó là 52 cú sút trong một trận đấu được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá CH Séc.

Ảnh-internet

Trận đấu khó tin này lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Được biết, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đang lên kế hoạch yêu cầu FIFA chứng nhận trận đấu là một kỷ lục thế giới.

Ảnh-internet

Bài liên quan