Chính thức: Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên xác nhận giành quyền đăng cai World Cup

Thông tin trên đã được LĐBĐ Indonesia (PSSI) xác nhận trên AFP vào hôm qua. Cụ thể, phát ngôn viên của PSSI, ông Gatot Widagdo khẳng định sẽ liên minh với Australia đứng ra tranh cử quyền đăng cai VCK World Cup 2034.

Ảnh-internet

Ở cuộc họp tại Lào tuần trước, chúng tôi đã đồng ý sẽ cùng Australia tranh cử quyền đăng cai World Cup”, phát ngôn viên của PSSI, ông Gatot Widagdo cho biết.

Ảnh-internet

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức nào được đưa ra từ phía Australia. Tuy nhiên, quốc gia này thực sự muốn đăng cai một VCK World Cup. Trước đó, Australia từng có kế hoạch liên minh với New Zealand để đứng ra tranh cử.

Ban đầu, Indonesia muốn liên minh cùng Thái Lan nhưng vì nhiều lý do khác nhau, quốc gia xứ sở chùa vàng đã hủy bỏ hợp tác. Vì vậy, Indonesia buộc phải đàm phán với LĐBĐ Australia.

Ảnh-internet

Mối quan hệ này được gây dựng sau khi Thủ tướng Thái Lan, ông Prayut Chan-O-Cha đưa ra kế hoạch tranh quyền đăng cai World Cup trong Hội nghị cấp cao ASEAN.

Ảnh-internet

Đây không phải là lần đầu tiên Indonesia muốn hợp tác với Australia. Theo tiết lộ của ông Gatot Widagdo, PSSI đã có kế hoạch cùng Austraslia tranh quyền đăng cai VCK U20 World Cup năm 2021.

Ảnh-internet

Trong quá khứ, World Cup mới chỉ 1 lần tổ chức ở châu Á (Nhật Bản – Hàn Quốc, năm 2002). Vào năm 2022, Qatar sẽ là quốc gia châu Á thứ 3 có vinh dự này. Australia đã từng phải chi 32 triệu USD trong nỗ lực tranh quyền đăng cai World Cup 2022 nhưng bất thành.

Ảnh-internet 

Hiện tại, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã xác định chủ nhà của World Cup 2022 (Qatar) và 2026 (Canada, Mỹ, Mexico). World Cup 2030 dự kiến sẽ trở lại Nam Mỹ bởi có 3 quốc gia đã ứng cử đăng cai là Argentina, Uruguay và Paraguay. Sớm nhất, phải tới VCK World Cup 2034, các quốc gia Đông Nam Á mới có thể ứng cử đăng cai.

Ảnh-internet

Bài liên quan