Xuân Trường bật bãi khỏi Thai League, Duy Mạnh lên tiếng bảo vệ: “Cậu ấy quyết định rời Buriram United là sáng suốt”

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC) đã có những chia sẻ về trường hợp của Lương Xuân Trường, người mới rời Buriram United trở về Việt Nam, chấm dứt sớm chuyến hành trình tại Thái Lan.

Ảnh-internet

Duy Mạnh chia sẻ sau buổi tập cùng Hà Nội FC chiều 27/6: “Đối với thông tin Xuân Trường về nước, cá nhân tôi cảm thấy tiếc khi anh ấy không còn thi đấu bên Thái Lan. Thế nhưng, tôi nghĩ quyết định của Trường là sáng suốt vì anh ấy không được thường xuyên thi đấu và điều đó có thể ảnh hưởng lớn đến phong độ.

Ảnh-internet

Về Việt Nam, Xuân Trường đá cho HAGL và sẽ lại là trụ cột của CLB thì điều đó rất tốt. Mỗi cầu thủ thường xuyên được thi đấu sẽ đúc kết được nhiều thứ, sau mỗi trận tự trau dồi được thêm cho bản thân những điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu cần khắc phục.

Ảnh-internet

Tuyến giữa của HAGL sẽ mạnh lên nhiều vì những cầu thủ đều ăn tập với nhau từ nhỏ. Anh Nhô (Tuấn Anh), Trường, Minh Vương hay Văn Toàn đã quá hiểu nhau. Xuân Trường trở về giúp tuyến giữa HAGL dày dặn hơn, được củng cố hơn”.

Ảnh-internet

Duy Mạnh cũng khẳng định Xuân Trường là một cầu thủ chỉn chu, đĩnh đạc và chín chắn từ sinh hoạt đến làm việc. Chính vì vậy, khó có chuyện anh gây mất lòng ở Buriram United. Chưa dừng lại ở đó, vốn ngoại ngữ của Trường tốt nên có thể giao tiếp dễ dàng. Ở đội tuyển Việt Nam, anh là cầu nối giữa ban huấn luyện và các cầu thủ.

Ảnh-internet

Đối đầu HAGL ở lượt về V.League 2019, Duy Mạnh sẽ được gặp gỡ Xuân Trường. Tuy nhiên, anh khẳng định bất cứ ai bước vào trận đều gạt bỏ cảm xúc sang một bên. “Ai cũng quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo, thi đấu tốt cho CLB chủ quản. Cầu thủ Hà Nội FC hay HAGL đều muốn giành chiến thắng cho đội nhà”, Duy Mạnh nói.

Ảnh-internet

Xuân Trường rời Buriram United từ tối 25/6 và có mặt tại Việt Nam vào tối 26/6. Anh kết thúc 4 tháng ở Thái Lan tập luyện và thi đấu cho nhà đương kim vô địch Thai League 1. Hành trình này được đánh giá không thành công khi Xuân Trường làm bạn chủ yếu với ghế dự bị, được thi đấu không nhiều. Dấu ấn lớn nhất của anh là 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo sau quãng thời gian qua.

Bài liên quan