HLV ĐT Thái Lan: “Việt Nam có một cầu thủ đặc biệt nguy hiểm, chúng tôi rất sợ anh ta”

Chia sẻ với truyền thông Thái Lan, HLV Sirisak Yodkhakthai cho biết ông đang nghiên cứu rất kỹ lưỡng lối chơi của ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho cuộc đối đầu tại King’s cup.

Ngay trong ngày khai màn của King’s Cup 2019, các CĐV bóng đá Đông Nam Á sẽ được chứng kiến cuộc thư hùng rất được chờ đợi giữa cặp kỳ phùng địch thủ Thái Lan và Việt Nam.

Đây chính là lần đầu tiên dưới thời HLV Park Hang-seo, hai đội có dịp chạm trán nhau trong một trận đấu chính thức ở cấp độ ĐTQG. Hơn nữa, sau khoảng thời gian phải chịu lép vế trước Việt Nam, có thể hiểu được khát khao giành chiến thắng của người Thái trong trận đấu này là lớn như thế nào.

Ảnh Internet

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ SMM Sport (Thái Lan), HLV trưởng của ĐTQG Thái Lan, ông Sirisak Yodkhakthai, chia sẻ đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi đã mang lại những thành công liên tiếp cho ĐT Việt Nam trong thời gian qua.

“Ngay từ lúc này, tôi đã bắt đầu nghiên cứu về lối chơi của Việt Nam. Cả ĐT U23 và đội tuyển quốc gia đều chứng tỏ họ rất mạnh. ĐT Việt Nam luôn chơi với nhịp độ nhanh, chính xác và luôn biết cách tạo đột biến. Sức mạnh của tuyển VN thực sự rất tốt và họ cũng có tâm lý vững vàng, các cầu thủ khuôn thi đấu với khát khao rất cao. Tôi nghĩ rằng chất lượng, cầu thủ và kỹ năng của chúng tôi và tuyển VN không khác nhau lắm, nhưng họ lại sở hữu một điều đặc biệt hơn, đó chính là những pha phối hợp nhóm nhỏ cực kỳ nhuần nhuyễn.

Trong số những cầu thủ tài năng của tuyển VN, tôi nghĩ rằng Nguyễn Công Phượng vẫn là cầu thủ nguy hiểm nhất. Nhưng nên nhớ rằng các cầu thủ còn lại của VN cũng có thể trở thành mối đ.e d.ọa cho khung thành của mọi đối thủ. Vì vậy, chúng tôi sẽ không thể đánh giá thấp mà phải phân tích kỹ lối chơi của tuyển VN đến từng chi tiết”.

Ảnh Internet

Nói về trận “siêu kinh điển” sắp tới giữa hai đội, HLV trưởng của ĐT Thái Lan cho biết khát khao chiến thắng của các cầu thủ Thái Lan lúc này là rất lớn: “King’s Cup là một giải đấu quan trọng và phải gặp Việt Nam, nên chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài chiến thắng vì sự kỳ vọng của người Thái. Tôi và tất cả các cầu thủ sẽ làm tốt nhất”.

Để chuẩn bị cho King’s Cup 2019, ĐT Thái Lan dự kiến sẽ công bố danh sách sơ bộ gồm 35 cầu thủ vào ngày hôm nay (15/5). Sau đó, 23 cái tên phù hợp nhất sẽ được lựa chọn để góp mặt tại giải đấu này. Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngay trong ngày khai mạc của giải (5/6).

 

 

 

 

 

Bài liên quan