Bất chấp thỉnh cầu của CLB trong nước, ĐT Thái Lan vẫn ra quyết định mạo hiểm để thắng bằng được Việt Nam

Người hâm mộ Thái Lan có thể thở phảo nhẹ nhõm khi biết tin HLV Sirisak Yodyardthai chắc chắn sẽ triệu tập nhóm ngôi sao của Muangthong đá King’s Cup.

Ảnh-internet

Ít ngày trước, CLB Muangthong của Đặng Văn Lâm bất ngờ đề nghị LĐBĐ Thái Lan (FAT) không triệu tập các cầu thủ của họ bởi lo sợ phong độ tệ hại của Dangda và các đồng đội sẽ làm ảnh hưởng tới thành tích của “Voi chiến” ở King’s Cup.

Sau đó, chủ tịch FAT – ông Somyot Poompunmuang khẳng định rằng FAT tôn trọng lời đề nghị của Muangthong nhưng việc triệu tập đội hình hoàn toàn phụ thuộc vào HLV Sirisak Yodyardthai. FAT sẽ không có bất kỳ sự can thiệp nào.

Ảnh-internet

Khi mà rất nhiều người hâm mộ Thái Lan còn đang lo lắng về kịch bản HLV Sirisak sẽ không triệu tập nhóm ngôi sao của Muangthong thì trợ lý HLV Choketawee Promrut đã tiết lộ một thông tin quan trọng để dẹp tan mối lo ngại này.

Trả lời truyền thông Thái Lan, trợ lý Choketawee Promrut cho biết: “Ban huấn luyện đã chọn ra danh sách gồm 35 cầu thủ để triệu tập làm lực lượng sơ bộ cho King’s Cup. Chúng tôi đang chuẩn bị gửi danh sách này lên FAT và chắc chắn danh sách đó vẫn sẽ bao gồm những trụ cột ở CLB Muangthong.

Ảnh-internet

Đây là những cầu thủ rất giàu kinh nghiệm, có rất nhiều gắn bó với ĐTQG và họ còn hiểu rõ về Việt Nam. Ban huấn luyện cho rằng những ngôi sao này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho tuyển Thái Lan ở King’s Cup.

Chúng ta đều biết King’s Cup là giải đấu rất quan trọng. Việc thi đấu ở King’s Cup gắn liền với danh dự của mỗi cầu thủ. Chúng tôi biết tất cả cầu thủ Thái Lan đều muốn được khoác áo ĐTQG tham dự giải đấu này.

Ảnh-internet

Riêng đối với Dangda, chắc chắn King’s Cup càng quan trọng hơn với cậu ấy bởi nếu có mặt trong trận đấu mở màn, cậu ấy sẽ lập cột mốc chơi 100 trận cho ĐTQG. Chắc chắn kinh nghiệm của Dangda là điều mà tuyển Thái Lan rất cần vào lúc này.

Ảnh-internet

Dangda và một số cầu thủ đang có trạng thái tinh thần không tốt ở CLB. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ xứng đáng bị loại bỏ ở ĐTQG. Chúng tôi nghĩ King’s Cup sẽ là cơ hội để họ sốc lại tinh thần của mình”.
Như vậy, với lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của vị trợ lý từng có thời gian chơi bóng ở HAGL, chắc chắn những trụ cột ở Muangthong vẫn sẽ được triệu tập để tham dự King’s Cup.

Ảnh-internet

Tất nhiên, sẽ không có chuyện “Voi chiến” mất tới 6 trụ cột ở cuộc thư hùng với thầy trò HLV Park Hang-seo. Song, việc triệu tập nhóm ngôi sao có phong độ rất thấp có thể cũng chính là một canh bạc mạo hiểm của người Thái. Nếu trường hợp nhóm cầu thủ của Muangthong vẫn chơi mờ nhạt như thời gian qua, không loại trừ khả năng “Voi chiến” sẽ phải trả giá đắt trước Quang Hải và các đồng đội ngay trên sân nhà.

Bài liên quan