Thi đấu xuất sắc, thủ môn dự bị của U23 Việt Nam được thầy Park gọi lên tuyển

Theo thông tin của Saostar, HLV Park Hang Seo đã điền tên thủ môn Nguyễn Văn Toản trong danh sách dự kiến lên tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Bên cạnh đó, hai thủ môn còn lại là Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng.

Ảnh-internet

Thủ môn Nguyễn Văn Toản thuộc biên chế CLB Hải Phòng. Văn Toản đã chơi rất ấn tượng trong suốt 9 vòng đấu đầu tiên của V.League 2019. Thế nên, ông Park quyết định chọn Văn Toản lên tuyển Việt Nam, qua đó gạch tên thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, một gương mặt quen thuộc dưới thời ông Park.

Ảnh-internet

Sự khác biệt biệt giữa Tuấn Mạnh và Văn Toản chính là phong độ ở V.League 2019. CLB Khánh Hòa đang chìm dưới đáy bảng xếp hạng nên Tuấn Mạnh mất điểm lớn với HLV Park Hang Seo. Trong khi đó, Văn Toản còn rất trẻ (sinh năm 1999) nhưng cho thấy được sự trưởng thành vượt bậc.

Hơn hết, Văn Toản cho thấy sự phản xạ rất tốt trong khung gỗ. Thủ môn trẻ này đã đẩy 2 quả phạt đền của Văn Toàn và Omar ở mùa này.

Ảnh-internet

Trong số 3 thủ môn được gọi, Bùi Tiến Dũng là cái tên mang đến bất ngờ nhất. Bùi Tiến Dũng dự bị ở CLB Hà Nội, chưa có 1 phút nào thi đấu cho đội bóng Thủ đô. Tuy nhiên, ông Park vẫn trao niềm tin cho cậu học trò cưng như thường lệ, bất chấp có chơi ở CLB hay không.

Ảnh-internet

Bùi Tiến Dũng dự bị vẫn lên Tuyển chắc chắn mang đến những ý kiến trái chiều, vì thủ môn này trong thời gian qua đang có dấu hiệu sa sút. Lần tập trung cùng U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng cũng mắc những sai số đáng quên, rất may không ảnh hưởng đến kết quả chung của toàn đội. Lý giải cho điều này là Bùi Tiến Dũng dự bị quá lâu nên cảm giác bóng cũng như phong độ bị đánh rơi.

Ảnh-internet

Ngoài Bùi Tiến Dũng, ông Park cân nhắc gọi Tuấn Anh, Trọng Hoàng, Văn Thanh trở lại tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Theo dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào đầu tháng 6 để chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Tuyển Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Thái Lan.

Ảnh-internet

Trận khai mạc King’s Cup 2019 diễn ra lúc 15h30 ngày 5/6 giữa Curacao và Ấn Độ. Vào lúc19h45, Thái Lan sẽ chạm trán Việt Nam.

Bài liên quan