Các bài tập cơ bản trong bóng đá bạn nên biết

Các bài tập cơ bản trong bóng đá thu hút đông đảo lượt người theo dõi trên thế giới và đây là bộ môn luyện tập tốt nhất. Do đó cũng cần những bài tập cơ bản, vậy cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé!

Các bài tập cơ bản trong bóng đá

Về kỹ thuật của mỗi cầu thử

Tâng bóng:

Đây là một kỹ thuật quan trọng tạo cảm giác tốt nhất cho chân. Do đó tập tâng bóng 1 chân sẽ làm cho chân trụ được vững hơn. Còn tâng 2 chân cũng cho 2 chân đều hơn, vì thế ai tâng giỏi thì cũng sẽ kiểm soát vì đoán điểm bóng bật ra chuẩn nhất. Cách dễ nhất tâng bóng thật cao lên trời, đỡ và lại tâng tiếp.

Chuyền bóng:

Chuẩn bị trước khi trận đấu diễn ra, sau khi khởi động bạn nên tập chuyền vài quả và càng nhiều càng tốt để có cảm giác bóng.

Tập rê với sút:

Nếu tập rê bóng 1 mình thì chỉ tập cách thay đổi hướng đi và đảo chân sao ch dẻo. Nếu sút thì nên tập ở khoảng cách vừa phải, chuyền 1 nhịp và có nhịp đập ra để sút hơn là sút bóng chết.

cac-bai-tap-co-ban-trong-bong-da-ban-nen-biet

Các bài tập cơ bản trong bóng đá bạn nên biết

Về chiến thuật chơi bóng

Vỗ

Vỗ là 1 bài đánh trung lộ kinh điển trong 1 khoảng không gian chật hẹp, do đó chúng ta không thể cầm bóng để rê dắt mà nên dùng kỹ thuật vỗ.

Cách thực hiện: Cầu thủ cầm bóng sệt, chuẩn xác cho cầu thủ đang đè mặt hậu vệ đối phương rồi nhanh chạy chỗ, Từ đó cầu thủ nhận bóng chuyền ra cho cầu thủ vừa chạy chỗ hoặc ở chỗ cầu thủ khác trống trải hơn để dễ nhận bóng. Cầu thủ này cần thực hiện đường chuyền cho cầu thủ vừa chạy chỗ hoặc dẫn bóng tung cú dứt điểm từ xa.

Yêu cầu:

Cầu thủ vỗ phải ban chuẩn xác, nhất là khi vỗ xong phải lập tức chạy chỗ. Cầu thủ này cần có trụ tốt, kỹ thuật cài người, nhả bóng tốt và các cầu thủ từ tuyến 2 băng lên phải mạnh dạn dứt điểm hoặc quan sát thật nhanh để có thể chọc khe cũng như chuyền bóng chính xác cho người chạy chỗ.

Kỹ thuật ” Dứ “

Đây là một kỹ thuật tương đối đẳng cập được các cầu thủ lão luyện sử dụng. Vậy Dứ là gì?

Dứ được hiểu là giả vờ thực hiện 1 cú sút, khi đứng trước 1 cú sút, kể cả hậu vệ bạo dạn nhất cũng có thói quen phòng thủ tự nhiên bằng việc giơ chân hoặc quay người cũng như đâm thật nhanh vào người đang cầm bóng.

Thuận lợi cho việc thoát khỏi sự đeo bám của đối phương, tạo góc sút rộng hơn và cơ hội để có được kqbd tốt nhất.

Các thực hiện: Đi sệt bóng cách người khoảng 30-50cm và sút bóng. Khi cầu thủ đối phương có động tác phản ứng thì lập tức đi bóng thêm 1 nhịp nữa thật nhanh để đối thủ không kịp phản ứng.

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi cập nhật có thể đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về Các bài tập cơ bản trong bóng đá khi chuẩn bị ra sân thi đấu nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về dữ liệu bóng đá như ty le bong da trong các trận đấu.

Bài liên quan