Kỹ thuật bắt bóng hiệu quả nhất cho thủ môn

Kỹ thuật bắt bóng như thế nào để đạt hiệu quả nhất định cho thủ môn mỗi khi thi đấu. Vậy để thực hiện được các pha bắt bóng thì cần thực hiện những kỹ thuật nào cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu cụ thể nhé.

Vai trò của kỹ thuật bắt bóng

kỹ thuật trong bóng đá đóng giữ nhiệm vụ khá quan trọng bởi hiện ngày càng nâng cao về kỹ thuật bắt gôn của thủ môn thì việc họ nắm rõ cách bắt bóng bằng cả chân và tay là điều đặc biệt cốt lõi. Bởi chất lượng thủ môn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật bắt bóng, đấm bóng.

Ngoài ra, thủ môn cũng phải biết cách phối hợp với đồng đội để phát động tấn công chớp nhoáng. Do đó thủ môn cần có khả năng ném bóng xa hoặc chuyền bóng dài cho đồng đội để tấn công từ các phía trên sân nhà. Nhưng yếu tố để tạo nên một thủ môn giỏi yêu cầu phải phản xạ cứu thua tốt và bắt bóng hay.

Bởi kỹ thuật bắt gôn khá đa dạng với những tình huống cứu thua của thủ môn và họ sẽ phải vận dụng những chiến thuật khác nhau tùy vào diễn biến và tình huống xảy ra. Bạn cũng có thể theo dõi rõ về kỹ năng của các thủ môn được phát trực tiếp trên linksopcast nhé.

ky-thuat-bat-bong-hieu-qua-nhat-cho-thu-mon

Kỹ thuật bắt bóng hiệu quả nhất cho thủ môn

Kỹ thuật bắt bóng hiệu quả

Bắt bóng xoáy

Cách bắt bóng này thì thủ thành cần phải quỳ trên đầu gối 1 chân và sau đó ôm trọn bóng trong tay với các pha bóng xoáy. Chân còn lại đặt sát đầu gối chân bên kia để tránh bóng lọt giữa 2 chân và lăn vào khung thành. Tư thế này ôm trọn bóng vào ngực và hơi nghiêng người ra trước khi bóng áp sát ngực để đảm bảo an toàn cho bóng.

Bắt bóng sát mặt đất

Với cách này thì đầu gối chân nâng lên cách xa hơn so với bóng, người hơi ngả về hướng bóng bay tới. Và cánh tay đặt gần bóng nhất khi bắt bóng và song song với mặt đầu. Ngón cái, ngón trỏ của bàn tay tạo thành phân nửa hình chữ W. Sau đó ghì bóng xuống mặt đất bằng tay còn lại.

Bay người bắt bóng

Kỹ thuật bay người bắt bóng rất đẹp mắt như những cú sút kiểu xe đạp chổng ngược và đầu gối chân nâng lên xa hơn bóng, người ngả về phía bóng di chuyển tới. Đầu gối của chân trên đang bay linh hoạt và duỗi thẳng chân còn lại.

Sau đó phải để tay trên quả bóng khi bắt bóng và tiếp đất an toàn bằng cách tận dụng trái bóng. Để bóng chạm đất trước khi cơ thể hạ xuống.

Bắt bóng bổng

Với những đường tạt bóng bổng thủ môn cần chạm bóng đầu tiên bởi có lợi thế dùng tay chơi bóng. Sau đó bật một chân lên và co đầu gối chân còn lại lên cao nhất có thể. Điều này cũng sẽ giúp bạn bảo vệ được khung thành sau va chạm. Nhanh chóng áp sát bóng vào ngực khi cầm chặt được bóng và người nghiêng về phía trước

Với những kiến thức kỹ thuật bắt bóng trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bắt bóng và những kỹ thuật cần thiết với một thủ môn nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá cùng một số thông tin dữ liệu khác tại topsoikeo.

Bài liên quan