Bundesliga là giải gì? Những điều tò mò về giải đấu này

Bundesliga là giải gì? Những điều tò mò về giải đấu bóng đá này, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Giải đáp tò mò Bundesliga là giải gì?

Bundesliga là giải gì? Những điều tò mò về giải đấu này

Giải vô địch bóng đá Đức (Bundesliga) là giải đấu bóng đá cao nhất trong hệ thống thi đấu của bóng đá nước Đức. Giải bóng đá Bundesliga được thành lập vào năm 1963 và là một giải đấu thể thao có số lượng CĐV đến xem trung bình một trận đấu cao nhất thế giới.

Giải Bundesliga sẽ có 18 đội bóng tham dự, 2 đội bóng xếp hạng thấp nhất sẽ xuống hạng thi đấu tại giải hạng 2 Đức là Bundesliga 2. Còn đội bóng xếp ở vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng Bundesliga sẽ đá play-off với đội bóng đứng thứ 3 tại giải Bundesliga 2 để xác định đội bóng cuối cùng tham dự Bundesliga mùa giải sau đó.

Tính đến nay, đã có 56 đội bóng từng tham dự Bundesliga kể từ khi giải đấu này ra đời. Trong lịch sử 57 năm giải đấu được thành lập, Bayern là câu lạc bộ có số lần vô địch áp đảo nhất giải đấu với 28 lần.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Lịch sử giải bóng đá Bundesliga

Sau cuộc chiến tranh Thế Giới Thứ Hai, nền công nghiệp của bóng đá Đức đã dần được phục hồi. Khởi đầu cho sự phục hồi này đó chính là chức vô địch giải bóng đá thế giới World Cup năm 1954.

Tuy nhiên sau đó nền bóng đá Đức không giữ vững được vị trí số 1 của mình, liên tiếp thất bại các trận đấu ở đấu trường quốc tế, cụ thể như các kỳ WC 1958, WC 1962, không được tham gia giải bóng đá lớn nhất Châu Âu Euro 1960 đầu tiên trong lịch sử giải đấu.

Sau chiến tranh thế giới đất nước Đức chịu khá nhiều sự ảnh hưởng cả về vật chất và tinh thần của nhân dân. Lúc này Đức bị chia cắt ra thành 2 phần lãnh thổ: Tây Đức và Đông Đức cùng với đó là 2 thể chế chính trị khác nhau.

Ở thời kỳ này, Tây Đức chưa có một giải vô địch bóng đá thống nhất mà tồn tại đến 5 giải đấu riêng lẻ tương đương Premier League như ngày nay. Chính vì điều này cộng thêm định hướng không rõ ràng trong cách đào tạo, huấn luyện đã làm cho bóng đá Tây Đức đi xuống và mãi không phát triển được.

Đứng trước những sự không thành công liên tiếp, ngày 28 tháng 7 năm 1962 giải bóng đấu thống nhất của Đức – Bundesliga – chính thức được ra đời. Tuy nhiên khoảng tháng 8 năm 1963 fan hâm mô bóng đá cũng như các đội bóng mới thực sự chú ý đến.

Trên đây là những giải đáp Bundesliga là giải gì và lịch sử hình thành giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Lịch SEA Games 31 được sắp xếp như thế nào?

Bài liên quan