Lên đỉnh Đông Nam Á, Việt Nam chắc chắn sẽ bỏ xa đại kình địch Thái Lan BXH FIFA

Tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ lại thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA và bỏ lại kình địch Thái Lan ở phía sau.

Tháng 11/2018, bảng xếp hạng FIFA ghi nhận tuyển Việt Nam đã lọt vào top 100 và bỏ lại những đối thủ phía sau như Philippines (116) hay Thái Lan (118).

Và mới đây, với chiến tích vô địch AFF Cup một cách vẻ vang sau đúng 10 năm chờ đợi, thầy trò HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ lại tiếp tuc bay cao trên bảng xếp hạng FIFA.

Cụ thể, theo thống kê của trang Footyranking, tuyển Việt Nam sẽ được cộng 9 điểm và tăng 2 bậc để bước lên vị trí thứ 98, thứ hạng cao nhất trong lịch sử của chúng ta, điều mà các thế hệ vàng những năm 1998 và 2003 từng làm được.

Tính toán sơ bộ về sự thay đổi thứ hạng ở khu vực Đông Nam Á của trang Footyranking.

Kế sau đó, tuyển Thái Lan cũng được cộng 6 điểm vì thành tích lọt vào bán kết, tuy nhiên, họ chỉ được tăng đúng 3 bậc, lên vị trí 115 và ngậm ngùi xếp sau Việt Nam một khoảng cách xa.

Được biết, các tính toán của trang Footyranking chỉ mang tính chất tham khảo và bảng xếp hạng chính thức của FIFA sẽ được công bố vào ngày 20/12 tới đây.

Với đội tuyển Việt Nam, họ sẽ có 2 trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên (25/12) cùng Philippines (31/12) trước khi khép lại năm 2018 và tiến đến hành trình chinh phục Asian Cup 2019.

 

 

 

Bài liên quan