Asian Cup 2019 CHÍNH THỨC thay đổi thể thức mới, Việt Nam rộng cửa đi tiếp?

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với 4 năm trước, cánh cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam lúc này đang khá rộng mở.

Tại kỳ Asian Cup gần nhất năm 2015, Vòng chung kết chỉ có 16 đội tham dự và chia ra 4 bảng đấu. Những đội xếp nhất, nhì mỗi bảng sẽ góp mặt ở tứ kết và thi đấu theo thể thức knock-out cho đến khi tìm ra nhà vô địch.

Tuy nhiên, tại Asian Cup năm nay, số đội tham dự đã tăng lên 24. Do đó, Ban tổ chức đã phải thay đổi thể thức thi đấu. Cụ thể, sẽ có tất cả 6 bảng đấu thay vì 4 như trước. Các đội xếp nhất, nhì ở mỗi bảng đều sẽ được vào thẳng vòng đấu loại trực tiếp.

Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiến xa tại Asian Cup 2019.

Tiếp đến, 4 đội đứng ở vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ theo chân 12 đội trên bước vào vòng 1/8 và thi đấu theo thể thức knock-out để tìm ra nhà vô địch.

Với phương cách này, tuyển Việt Nam sẽ rộng cửa đi tiếp hơn khi thầy trò HLV Park Hang-seo rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của hai nhà cựu vô địch, Iraq và Iran.

Tại Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 8/1 với trận ra quân gặp tuyển Iraq. Sau đó 4 ngày, chúng ta sẽ tiếp tục đối đầu với Iran (12/1) trước khi khép lại vòng bảng bằng cuộc chạm trán Yemen (16/1).

 

 

 

 

Bài liên quan