Truyền thông châu Á: “Ở Đông Nam Á, chỉ có Việt Nam làm được điều này mà thôi”

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 rất được giới truyền thông nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc quan tâm.

Với sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đã có một năm đầy thành công, đầu tiên là ở giải U23 châu Á, rồi ASIAD và mới đây nhất là AFF Cup 2018. Chúng ta đã cho thấy sự vượt trội của mình so với nhiều đội bóng ở Đông Nam Á, chúng ta không còn sợ Thái Lan.

ĐT Việt Nam đang hướng đến những thành công ở khu vực châu lục.

Về kĩ năng cá nhân, chiến thuật lẫn tinh thần, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với nhiều đội ở châu Á và đã có thể đặt mục tiêu lớn ở Asian Cup 2019 sắp diễn ra.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc có lí do để đánh giá cao sự nguy hiểm của đội tuyển Việt Nam qua những pha phản công sắc sảo: “Những pha phản công của Việt Nam luôn diễn ra với tốc độ cực cao. Gần như không thể tìm thấy những pha triển khai phản công tương tự ở bóng đá Đông Nam Á vào lúc này.”

Thật vậy, dù không kiểm soát bóng lấn lướt so với đối thủ, nhưng đội tuyển Việt Nam luôn cho thấy sự nguy hiểm trong từng pha lên bóng. Các học trò của HLV Park Hang-seo tổ chức phòng ngự khu vực tốt, và phản công có ý đồ với những pha chồng biên hay chuyền dài vào điểm trống sau lưng hàng thủ đối phương khiến các đội ở mặt bằng chung Đông Nam Á khó kịp trở tay.

Bài liên quan