ĐT Việt Nam nhận tổn thất cực lớn sau chức vô địch AFF Cup, trụ cột của hàng thủ không thể tham gia VCK Asian Cup 2019

Gặp chấn thương lệch xương bàn chân phải nhưng Đình Trọng vẫn cố gắng thi đấu hết trận để giúp ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch.

Một thông tin không vui đã đến với ĐT Việt Nam khi trung vệ Trần Đình Trọng đã gặp phải chấn thương lệch xương bàn chân phải trong trận đấu gặp Malaysia. Tuy nhiên, cầu thủ mang áo số 21 này vẫn cố gắng thi đấu đến hết trận để mang về chiến thắng tối thiểu cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Đình Trọng đã gặp phải chấn thương đáng tiếc. 

Theo thông tin từ VTV, với chấn thương này, dự kiến Đình Trọng sẽ được cho sang Hàn Quốc để chữa trị tốt nhất và chắc chắn tuyển thủ này sẽ vắng mặt tại VCK Asian Cup 2019 sắp tới. Đây là sự vắng mặt rất đáng tiếc cho ĐT Việt Nam.

Tại AFF Cup 2018, Đình Trọng đã cùng Duy Mạnh cùng Ngọc Hải thi đấu chói sáng ở hàng phòng ngự ĐT Việt Nam. Họ đều đá chính ở cả 8 trận tại giải lần này và mới để lọt lưới 4 lần, qua đó góp công lớn cho chiến tích giúp chúng ta lên ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Mất Đình Trọng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hàng phòng ngự ĐT Việt Nam, tuy nhiên với khả năng tính toán hợp lý của HLV Park Hang-seo thì chắc chắn chúng ta sẽ tìm ra phương án và lối chơi thích hợp với từng đối thủ tại VCK Asian Cup 2019.

Tại VCK Asian Cup 2019, 24 đội sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng. Đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 (vòng 16 đội) theo thể thức loại trực tiếp. ĐT Việt Nam nằm ở bảng D gồm các đối thủ Iraq, Iran và Yemen.

Hàng thủ sẽ trông chờ vào Quế Ngọc Hải. 

VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan), Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah).

Tổng tiền thưởng cho cả giải đấu được AFC xếp ở mức 15 triệu USD. Trong đó đội vô địch sẽ được thưởng 5 triệu USD.

Bài liên quan