Mẹ Văn Lâm bật khóc: “Cảm ơn đất nước Việt Nam đã giúp con tôi có sự nghiệp vinh quang như hôm nay”

Mặc dù không thể đến SVĐ Mỹ Đình để trực tiếp cổ vũ con trai và tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 nhưng các thành viên trong gia đình Văn Lâm vẫn theo dõi từ nước Nga xa xôi. Họ đều rất vui mừng và hạnh phúc khi biết đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch.

Sau khi trận đấu diễn ra một ngày, mẹ của Văn Lâm đã viết một bức tâm thư xúc động gửi đến người hâm mộ Việt Nam cùng các thành viên của đội tuyển. Bà Jukova Olga muốn cảm ơn tất cả mọi người vì đã giúp Văn Lâm trưởng thành và có được sự nghiệp như hiện tại. Bức thư có đoạn:

“Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất thế gian! Mẹ muốn con sẽ dịch và gửi những dòng thư này của mẹ đến đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn! Gửi tới tất cả – những người thân, ruột thịt họ nội của con, những người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, chủ tịch và Ban Huấn luyện CLB Hải Phòng – nơi con rèn luyện.

Gửi tới Thầy huấn luyện viên và toàn bộ đồng đội đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người dân Việt Nam – những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công: Tôi cảm ơn tất cả các bạn! Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này!

Tôi biết ơn Chúa vì trái tim tôi chứa đựng tình yêu với hai đất nước: Việt Nam và Nga! Cảm ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam đã sinh ra người chồng của tôi – cha của con trai yêu dấu Đặng Văn Lâm: Đặng Văn Sơn.

Tôi biết ơn Chúa vì con trai tôi đã nghe lời cha mình trở về Tổ Quốc lập nghiệp! Tôi biết ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam yêu dấu, con trai thân yêu của tôi đã lớn khôn, trưởng thành, trở thành chuyên nghiệp và thể hiện tài năng của mình. Cảm ơn tất cả đã tin tưởng Lev – Đặng Văn Lâm!”.

Những dòng thư đầy cảm xúc trên đã nói lên được niềm vui cũng như sự tự hào rất lớn của bà Jukova Olga sau thành công lớn đầu tiên của con trai kể từ khi quyết định đến Việt Nam lập nghiệp. Hơn ai hết, bá Jukova Olga là người hiểu được những vất vả và khó khăn mà Văn Lâm đã phải vượt qua để có được đỉnh cao như hiện tại.

Bài liên quan