Tổng thống Hàn Quốc: “Xin chúc mừng đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo; tôi cảm thấy xúc động khi CĐV nước bạn giương cao cờ Việt Nam và Hàn Quốc tại trận chung kết”

Chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của ĐT Việt Nam, thủ tướng Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời chúc mừng đến đội tuyển:

Tôi xin chúc mừng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo, đã giành chức vô địch tại giải bóng đá Đông Nam Á 2018 (AFF Suzuki Cup). Chứng kiến hình ảnh các cổ động viên Việt Nam giương cao cờ Việt Nam và Hàn Quốc tại trận chung kết hôm qua, tôi cảm nhận được rằng hai nước đã trở thành những người bạn ngày càng gần gũi thông qua bóng đá”, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 16-12 viết trên Facebook cá nhân.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi lời chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam trên Facebook

Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông “càng cảm thấy vui hơn” khi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam được lập nên có sự góp công của huấn luyện viên Park Hang-seo. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục được nhìn thấy thêm những hình ảnh tuyệt đẹp của thầy trò huấn luyện viên Park.

“Tôi mong rằng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục vun đắp tình hữu nghị đặc biệt và cùng mở ra một tương lai tươi sáng và thịnh vượng”, Tổng thống Moon viết trên mạng xã hội bằng song ngữ: tiếng Hàn và tiếng Việt.

Chia sẻ của Tổng thống Moon đã thu hút gần 4.000 phản ứng (reaction), gần 300 bình luận và hơn 200 lượt chia sẻ sau 2 giờ đăng tải. Hôm 15-12, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước Malaysia để đăng quang tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) năm 2018, lần thứ hai kể từ năm 2008. Huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang-seo là người đóng góp không nhỏ cho thành tích này.

Bài liên quan