Cậu bé năm xưa nay đã là nhà vô địch: Đức Huy xúc động tái hiện lại giây phút nhặt bóng 10 năm trước

Năm 2008, Việt Nam lần đầu tiên lên ngôi vô địch AFF Cup, Phạm Đức Huy chỉ là một cậu bé nhặt bóng. Hôm nay 15/12/2018, tiền vệ người Hải Dương một lần nữa sống trong không khí nâng cúp vàng AFF Cup nhưng ở vị thế khác. Cậu bé năm xưa nay đã trở thành nhà vô địch.

Tuyển Việt Nam vừa giành chiếc cúp vô địch AFF sau 10 năm chờ đợi. Các cầu thủ và người hâm mộ cùng chung những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời. Mỗi người có cách ăn mừng khác nhau.

Nếu Quang Hải đeo mặt nạ mũ lông thú thì Phạm Đức Huy lại tìm đến một cách riêng để ăn mừng. Anh chạy ra bên ngoài đường pitch, ngồi tại vị trí của những cầu thủ nhí nhặt bóng trong trận đấu chung kết lịch sử hôm nay (15/12).

Đức Huy ngồi ôn lại kỉ niệm 10 năm trước.

Đức Huy chia sẻ, 10 năm trước, cũng tại vị trí đó, anh đã được trải qua niềm sung sướng, hạnh phúc khi tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan giành chức cúp vô địch đầu tiên cho bóng đá Việt tại đấu trường khu vực.

Và hôm nay, khi bóng đá Việt Nam lần thứ hai bước lên bục vinh quanh với ngôi Quán quân giải bóng đá vô địch Đông Nam Á, Đức Huy muốn ghi lại khoảnh khắc dấu mốc lịch sử trong cuộc đời mình.

Từ một cậu bé nhặt bóng nhìn về chiếc Cúp vàng với niềm ao ước khát khao, ước mơ được nuôi dưỡng, đứa trẻ năm xưa đã trở thành một trong những nhà vô địch của giải đấu này. Mục tiêu trở thành một tuyển thủ Quốc gia, chạm tay vào chiếc cúp danh giá đã đạt được. Chẳng phải giây phút ấy đáng để ghi nhận lại hay sao.

Bài liên quan