BLV Quang Huy: “Quang Hải không có đối thủ nào trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2018”

BLV Quang Huy khẳng định, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ vô đối trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2018.

“Quang Hải có một giải đấu quá tuyệt vời. Anh là ngôi sao của bóng đá Việt Nam trong năm nay. Chắc chắn cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng 2018, Quang Hải vô đối luôn!”, BLV Quang Huy khẳng định khi được hỏi về tiền vệ Quang Hải.

Ảnh Internet

Về vai trò của cầu thủ người Đông Anh ở đội tuyển Việt Nam, BLV Quang Huy chia sẻ: “Ngay từ đầu năm, Quang Hải đã là người hùng của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á ở Thường Châu. Sau đó về V-League, anh tiếp tục đá tốt, góp công lớn vào chức vô địch của Hà Nội. Một CLB Hà Nội rất dày về lực lượng nhưng Quang Hải vẫn có vai trò quan trọng.

Ngoài việc chơi hiệu quả, cảm hứng Quang Hải mang lại là bất tận, luôn luôn có những pha bóng thăng hoa, hết sức đặc biệt. Có thể nói phong độ của Quang Hải đã chói sáng ở AFF Cup 2018 theo cách chơi của HLV Park Hang Seo.

Ảnh Internet

Đôi khi tôi cứ liên tưởng Quang Hải tới Antoine Griezmann của Pháp. Khi phải chơi thực dụng, lý trí nhiều thì một ngôi sao tài hoa như Antoine Griezmann cũng phải hy sinh cho toàn đội. Quang Hải cũng vậy, có lúc đá tiền vệ trung tâm cùng với Xuân Trường, thiên về phòng ngự, nén chịu để đánh chặn. Càng về sau được giải phóng và đẩy lên đá hộ công ngay phía sau 2 tiền đạo và thường là phía sau Anh Đức.

Mỗi pha chạm bóng của Quang Hải đều đầy cảm giác, mang lại cảm xúc và có những pha bóng lại làm tôi liên tưởng tới Hồng Sơn trước đây. Từ những cú xoay lườn đến chặt bóng. Một động tác kỹ thuật có thể tạo ra đột biến về chiến thuật.”

Ảnh Internet

Không chỉ đặc biệt về kỹ chiến thuật, Quang Hải còn đặc biệt ở tầm vóc khi là cầu thủ nhỏ con nhất đội.

Nói về tầm vóc của chàng trai 21 tuổi này, BLV Quang Huy nhấn mạnh: “Tôi rất vui khi mà tầm vóc của đội tuyển Việt Nam đang được nâng lên từng ngày. Tất nhiên Việt Nam vẫn có những cầu thủ nhỏ nhưng nhỏ phải đặc biệt như Quang Hải chứ một đội bóng nhỏ đều rất khó đá. Trong một tập thể có những cầu thủ to cao, Quang Hải nhỏ nhưng phát huy được hiệu quả chính là công lao của ông Park Hang Seo, ông ấy đã lắp ghép rất tuyệt vời”.

 

Bài liên quan