Đến lượt Báo Thái bình chọn ĐHTB AFF Cup 2018: Quá nhiều tranh cãi mặc dù Việt Nam có tới 4 cái tên

Có vẻ tờ báo Thái Lan đã quá ưu ái các cầu thủ xứ Chùa Vàng khi chọn ra đội hình tiêu biểu gây tranh cãi sau AFF Cup.

Cụ thể, tờ báo FOX Sports phiên bản tiếng Thái vừa chọn ra đội hình tiêu biểu ở AFF Cup 2018. Đội hình này được chọn theo sơ đồ 4-3-3, đáng chú ý là sự góp mặt của 4 cầu thủ Việt Nam gồm: thủ môn Đặng Văn Lâm, trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Anh Đức.

Đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2018 được FOX Sports phiên bản tiếng Thái lựa chọn.

Việc 4 ngôi sao Việt Nam góp mặt có thể coi là điều hiển nhiên bởi đây đều là những nhân tố xuất sắc, sắm vai những trụ cột có vai trò vô cùng quan trọng giúp tuyển Việt Nam chinh phục chức vô địch.

Trong khi đó, tuyển Malaysia với việc lọt vào chung kết cũng có 4 cầu thủ góp mặt ở đội hình tiêu biểu, bằng với Việt Nam.

Nhưng, điều “kỳ lạ” và gây tranh cãi nhất nằm ở việc tờ FOX Sports phiên bản tiếng Thái đã chọn tới 3 cầu thủ Thái Lan vào danh sách, dù cả 3 cái tên này đều không để lại quá nhiều ấn tượng ở giải đấu năm nay.

Ba cầu thủ Thái Lan được chọn gồm hậu vệ cánh tái Korrakot, tiền vệ trung tâm Sanrawat và tiền đạo Adisak. Ngược lại, tuyển Philippines cũng lọt vào bán kết giống Thái Lan nhưng không có cầu thủ nào được chọn.

Sự “khó hiểu” nằm ở chỗ trong số 3 cầu thủ Thái Lan được chọn nói trên thì hai gương mặt là hậu vệ Korrakot và tiền đạo Adisak đã thi đấu không tốt ở những trận đấu quan trọng, đặc biệt là hai trận vòng bán kết.

Thực tế, nếu để đặt lên bàn cân, màn trình diễn của hậu vệ cánh trái Korrakot bên phía Thái Lan rất khó có thể so sánh được với Đoàn Văn Hậu của Việt Nam – người đã thi đấu tỏa sáng với phong độ cực kỳ ổn định, vừa giỏi phòng ngự lại có đóng góp đáng kể khi lên tham gia tấn công.

Tại AFF Cup 2018, phong độ và đóng góp của Korrakot rất khó để so sánh với Đoàn Văn Hậu bên phía Việt Nam.

Tương tự, dù ghi 8 bàn nhưng không thể nói rằng Adisak đã chơi tốt ở AFF Cup 2018.

Trong khi đó, tiền đạo Adisak dù mang danh nghĩa là Vua phá lưới của giải nhưng thực tế chỉ tỏa sáng duy nhất một trận, đó là cuộc mở màn gặp Timor Leste (đội bóng thuộc diện yếu nhất giải đấu) khi anh ghi được 6 bàn.

Ở những trận đấu còn lại, vai trò của tiền đạo này chưa thực sự nổi bật. Đặc biệt là trong những trận quan trọng như 2 trận bán kết thì Adisak thậm chí còn chơi khá mờ nhạt.

Rõ ràng, đội hình tiêu biểu mà tờ báo Thái Lan vừa chọn ra đã có sự “ưu ái” nhất định dành cho các cầu thủ xứ Chùa Vàng. Có lẽ sẽ là rất khó để đội hình này đủ sức thuyết phục với phần đông CĐV ở khu vực Đông Nam Á.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan