Không cải thiện ngay những điều này, U23 Việt Nam sẽ lại ôm hận trước người Thái mà thôi!

Hàng tấn công chưa tạo được hiệu quả, tuyến giữa thiếu tính sáng tạo, thủ môn Tiến Dũng bất ngờ mắc lỗi… là những vết gợn mà U23 Việt Nam cần rút kinh nghiệm sau thắng lợi vất vả trước Indonesia.

1. Trung phong chưa linh hoạt

Ở trận đấu với U23 Indonesia, HLV Park Hang Seo tiếp tục để Đức Chinh chơi ở vị trí trung phong. Tuy nhiên trước một hàng thủ đối phương được yêu cầu đá thấp, gần với cầu môn, Đức Chinh không thể phát huy được điểm mạnh ở tốc độ của mình.

Ảnh Internet

Có hai điểm mà Đức Chinh khác với Công Phượng – người đá trung phong của Việt Nam ở Asian Cup 2019. Đó là khả năng cầm bóng đột phá và di chuyển kéo giãn các hậu vệ. Hôm qua, Đức Chinh khá bị động trong việc di chuyển để tạo ra khoảng trống cho đồng đội.

2. Tuyến giữa thiếu tính sáng tạo

Không phải ngẫu nhiên mà HLV Park Hang Seo bất ngờ rút ra một tiền vệ trung tâm (Trương Văn Thái Quý) ngay trong hiệp 1 để đưa vào sân 1 tiền đạo, đồng thời đẩy Hoàng Đức rồi sau đó là Quang Hải xuống chơi tuyến giữa.

Ảnh Internet

Thái Quý và Việt Hưng đều là mẫu cầu thủ có khả năng đánh chặn tương đối tốt nhưng việc cầm nhịp, chia bài lại không phải là điểm mạnh của họ. Cũng vì thế, thầy Park phải để những cầu thủ có tính đột biến cao xuống chơi tiền vệ trung tâm.

3. Trung vệ ít có đường chuyền vượt tuyến

Khi có sự hiện diện của Ngọc Hải hay Duy Mạnh trước đây, Việt Nam có một miếng đánh lợi hại trong việc chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn cô.ng. Đó là các trung vệ sẽ thực hiện nhanh chuyền bóng vượt tuyến.

Ảnh Internet

Tuy nhiên ở trận đấu ngày hôm qua, Tấn Sinh, Thành Chung không làm được như vậy.

Cầu thủ được kỳ vọng đột biến nhất là Văn Hậu cũng không có được chuyền vượt tuyến nào tạo ra điểm nhấn.

4. Còn lo ở hai biên

Hai cầu thủ được chỉ định đá cánh của U23 Việt Nam tại vòng loại này là Tấn Tài (phải) và Thanh Thịnh (trái). Nhưng nếu như Tấn Tài thường dè dặt trong việc dâng lên tấn cô.ng thì Thanh Thịnh lại dễ để hở sườn vì ham hỗ trợ cho tiền tuyến.

Ảnh Internet

Sự bất đối xứng của hai biên vốn từng là thế mạnh của Việt Nam khi còn cặp Trọng Hoàng (hoặc Văn Thanh) và Văn Hậu là điều khiến cho Việt Nam thường tấn công ở cánh trái và cũng dễ để phản đòn từ khu vực này.

5. Bùi Tiến Dũng làm thót tim

Hai trận đấu trước đó gặp U23 Đài Loan (TQ) rồi U23 Brunei, Bùi Tiến Dũng ít phải làm việc.

Ảnh Internet

Cũng vì thế mà cảm giác với bóng của anh không tốt. Tiến Dũng có hai tình huống xử lý không tốt có thể dẫn đến bàn thua cho U23 Việt Nam trước U23 Indonesia. May mắn rằng điều đó đã không thành hiện thực.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan