Tiết lộ nội dung mảnh giấy bí mật của thầy Park giao cho Quang Hải, hóa ra thầy “nhắc bài” thế này đây!

Mảnh giấy bí ẩn mà HLV Park Hang-seo giao Danh Trung chuyển tới Quang Hải có thể đã giúp U23 Việt Nam thay đổi thế trận và mang về bàn thắng vô giá trước U23 Indonesia tối 24/3.

Phút 80 trận thắng 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia, tiền đạo Trần Danh Trung (phải) được HLV Park Hang-seo tung vào sân thay Đinh Thanh Bình. Anh cầm theo một tờ giấy của HLV Park Hang-seo. Nhiệm vụ của Trung là gửi nó tới cho đội trưởng Nguyễn Quang Hải.

Sau khi Danh Trung bắt tay Quang Hải, những người để ý sẽ thấy đội trưởng U23 Việt Nam đã cầm một mảnh giấy được gấp gọn. Đó là mảnh giấy ghi lại những thay đổi chiến thuật quan trọng của U23 Việt Nam trong 10 phút cuối.

Nội dung mảnh giấy là sơ đồ chiến thuật của U23 Việt Nam những phút cuối. Đội tuyển vẫn giữ nguyên sơ đồ 3-4-3 nhưng Quang Hải lùi về đá tiền vệ chứ không còn ở hàng công. Các vị trí của Đoàn Văn Hậu (số 5), Trần Đình Trọng (21), Danh Trung (13) cũng thay đổi.

Nhiệm vụ của Quang Hải là tiếp nhận những thay đổi, chỉ đạo lại đồng đội và tổ chức đội bóng thi đấu theo sơ đồ mới.

Quang Hải lùi về đá tiền vệ giữa, nhận vai trò điều phối, tổ chức. Đây là vị trí anh từng đảm nhiệm ở AFF Cup 2018 trong thời gian Lương Xuân Trường sa sút phong độ.

Trên hàng công, Hoàng Đức (số 14) là hộ công duy nhất chơi đủ 90 phút. Đây là trận đá chính thứ hai liên tiếp của Hoàng Đức. Trận trước, anh thậm chí còn mang băng đội trưởng.

Trước đó, sự thay đổi quan trọng đầu tiên đến ở phút 55 khi HLV Park Hang-seo tung Đình Trọng vào sân. Sự có mặt của trung vệ hay nhất Việt Nam thời điểm này giúp đẩy Thành Chung lệch sang trái trong bộ ba trung vệ, tạo cơ hội cho Đoàn Văn Hậu trở lại vị trí hậu vệ trái quen thuộc. Đây là quyết định hợp lý của thầy Park vì U23 Việt Nam phải tăng cường tấn công.

Nhưng thay đổi thực sự dẫn tới bàn thắng là khi Danh Trung (số 13) thay Quang Hải đá tiền vệ công. Chính Danh Trung là người kiếm về quả phạt, khởi phát cho loạt tấn công mà kết quả cuối cùng là bàn thắng của Triệu Việt Hưng.

Bản thân Việt Hưng (số 7) cũng được HLV Park Hang-seo tin tưởng. Khi phải chọn thay Thái Quý hoặc Việt Hưng ở trung tâm, ông Park đã loại Thái Quý. Niềm tin vào Việt Hưng đã được đền đáp khi anh ghi bàn thắng quý giá giúp U23 Việt Nam thắng Indonesia 1-0. Đây là bàn thắng cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp của Việt Hưng đồng thời là pha lập công có thể tác động rất lớn tới cục diện bảng K và số phận U23 Việt Nam.

 

Bài liên quan