Ngao ngán với hàng công U23 Việt Nam, thầy Park đích thân bày tỏ nỗi nhớ Công Phượng

HLV Park Hang Seo cảm thấy không vui vì lối chơi thiếu tính đồng đội của U23 Việt Nam trong trận đấu với Indonesia. Ngoài ra, ông cũng cho rằng đội hình hiện tại thiếu cầu thủ chơi t.ấn c.ông biên.

Nhớ lứa Công Phượng, Văn Đức

So sánh về lứa U23 Việt Nam hiện tại, chiến lược gia 60 tuổi cũng cho rằng không bằng thế hệ cũ. “Đợt tập trung lần này quá ngắn. Chỉ có hơn 2 tuần chuẩn bị. Nếu đầy đủ số lượng các cầu thủ là còn hơn 1 tuần. Vì thế, tôi nghĩ các cầu thủ chưa thấu hiểu hết những lời truyền đạt của HLV.

Tôi nhớ đội U23 trước đá giải U23 châu Á ở Trung Quốc còn đá ở Asiad nên đã thấm nhuần chiến thuật. Trong khi đó, đội này có khá nhiều cầu thủ mới. Hơn nữa, U23 Việt Nam trước đây cũng có một số cầu thủ chơi t.ấn c.ông biên tốt hơn như Công Phượng, Văn Đức.”

Ảnh Internet

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng cho rằng các cầu thủ tập trung lần này ít có cơ hội ra sân ở giải VĐQG nên phong độ không cao, dẫn đến việc xây dựng lối chơi tập thể gặp nhiều khó khăn. Đây là vấn đề cần khắc phục thời gian tới.

Cuối cùng, nhà cầm quân Hàn Quốc tiết lộ không hề có x.ích m.ích với HLV Indonesia. Thậm chí trong đường hầm, chúng tôi còn chia sẻ cảm xúc với nhau. Nhưng sự thực là hôm nay tôi không vui, tôi không hài lòng với chính bản thân mình, không hài lòng với lối chơi đồng đội của Việt Nam trong ngày hôm nay.

Nhận định về chủ nhà VCK U23 châu Á 2020

Khi nhắc tới đối thủ cuối tại bảng K – Thái Lan và cơ hội giành chiến thắng trước đại kình địch, HLV Park Hang Seo cho biết. “Cả Việt Nam và Thái Lan đều giành 2 trận thắng, nhưng chúng tôi đang kém hơn vì hiệu số. Thái Lan ở trận đấu với Brunei đã thay nhiều cầu thủ. Chất lượng của ĐTQG phụ thuộc vào giải đấu của họ. Và giải Thái Lan có chất lượng tốt hơn Việt Nam.

Ảnh Internet

Ở giải đấu này, các cầu thủ Thái Lan lứa này có chiều cao tốt, thể lực tốt, kỹ thuật tốt. Họ là chủ nhà vào năm 2020 nên đã chuẩn bị từ lâu cho giải đấu này. Điển hình là trong trận thắng Indonesia đã cho thấy họ chuẩn bị tốt như thế nào. Thái Lan là một trong những nền bóng đá đang phát triển nhanh ở châu Á.”

Trả lời câu hỏi về sự chuẩn bị cho trận đấu quyết định sắp tới, HLV Park chia sẻ. “Tôi luôn chuẩn bị từng bước một cho mỗi trận đấu. Tôi và ban huấn luyện có ra sân xem trận đấu của Thái Lan và Brunei. Dù chỉ có 1 ngày nghỉ nhưng tôi sẽ đánh giá phong độ của các cầu thủ và phân tích sớm đối thủ. Ngày mai chúng tôi sẽ họp ban huấn luyện để đưa ra đấu pháp đấu với Thái Lan. Ở trận đấu tới, tôi tin rằng Việt Nam sẽ ra sân với tinh thần khác.”

 

Bài liên quan