Khó tin: Đại gia một thời của Ngoại Hạng Anh phải bắt đầu mùa giải với số điểm âm

Bolton đang trải qua những ngày tháng đen tối nhất trong lịch sử CLB này dù từng có thời tung hoành tại Premier League.

Đội bóng chủ sân University of Bolton vừa rớt hạng tại Championship (giải hạng Nhất Anh), vừa tuyên bố phá sản và thậm chí còn không thể hoàn thành trận đấu cuối mùa giải với Brentford do cầu thủ đình công.

Ảnh-internet

Chủ sở hữu CLB, ông Ken Anderson đã cố gắng bán Bolton cho doanh nhân Laurence Bassini, chủ sở hữu của Watford từ năm 2011 đến 2012. Tuy nhiên, thương vụ đã đổ bể khi ông Bassini cũng không chứng minh được khả năng tài chính.

Ảnh-internet

Ban quản trị tạm thời gồm 3 người đã được Bolton bổ nhiệm. Tuy nhiên, vì những rắc rối liên quan đến tài chính, CLB 145 tuổi sẽ phải khởi đầu mùa giải League One 2019/20 với số điểm -12 theo quy định của EFL.

Ảnh-internet

Trước đó, các cầu thủ Bolton tuyên bố sẽ không ra sân ở 2 trận đấu cuối tại Championship (giải hạng nhất Anh) gặp Brentford và Nottingham Forest vì tình trạng bị nợ lương.

Ảnh-internet

Đoàn quân của HLV Phil Parkinson vẫn chưa được thanh toán tiền lương tháng ba. Trước đó, các cầu thủ cũng phải thống nhất bỏ buổi tập vào đầu tháng 3 để gây sức ép mới lấy được lại tiền lương của tháng 1 và 2.

Ảnh-internet

Bolton đã sống lay lắt tại Championship và chính thức kiệt sức ở mùa giải năm nay. Với 32 điểm sau 46 trận, đội bóng chủ sân University of Bolton cùng Ipswich và Rotherham United là 3 cái tên phải xuống chơi tại League One (tương đương giải hạng ba trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Anh) mùa tới.

Bài liên quan