5 cầu thủ được đá trận chung kết C1 nhiều nhất lịch sử: Tưởng Ronaldo bá lắm rồi cho đến khi thấy hạng 1

5. Patrice Evra – 5 lần

Ảnh-internet

Patrice Evra đã có 5 lần vào chung kết Champions League cùng với AS Monace, Manchester United và Juventus. Tuy nhiên, hậu vệ người Pháp chỉ có được 1 lần nếm trải cảm giác vinh quang trong màu áo Quỷ đỏ năm 2008. Thời còn thi đấu đỉnh cao, Evra luôn nằm trong danh sách những hậu vệ cánh hàng đầu châu Âu.

4. Edwin van der Sar – 5 lần

Ảnh-internet

Bắt đầu sự nghiệp năm 1990 tại Ajax, thủ môn huyền thoại người Hà Lan giành 9 năm gắn bó với CLB này và 1 lần được giương cao chiếc cúp vô địch Champions League sau 2 lần vào chung kết. Sau đó, van der Sar chuyển đến Juventus và thi đấu tương đối thành công khi đưa Bà đầm già thành Turin vào chung kết.

Ảnh-internet

Tuy nhiên Juventus năm đó lại guc ngã trước Real Madrid. Đến Man Utd là bước tiến lớn nhất trong sự nghiệp của Edwin. Tại đây, thủ thành người Hà Lan giành 1 chức vô địch Champions League với Quỷ đỏ sau 2 lần vào chung kết.

3. Clarence Seedorf – 5 lần

Ảnh-internet

Cựu huyền thoại AC Milan đang là một những cầu thủ giữ kỉ lục vào chung kết nhiều nhất lịch sử Champions League với 5 lần góp mặt. Trong 5 lần vào đến trận đấu cuối cùng, Seedorf có đến 4 lần giương cao chiếc cúp bạc danh giá trong màu áo Ajax, Real Madrid và AC Milan (2 lần). Hiện Seedorf đã giải nghệ và bắt đầu sự nghiệp HLV.

2. Cristiano Ronaldo – 6 lần

Ảnh-internet

Trong danh sách này, chỉ có duy nhất Cristiano Ronaldo vẫn còn đang thi đấu đỉnh cao, siêu sao người Bồ đã có 6 lần vào đến chung kết giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu.

Ảnh-internet

Trong 6 lần đó, đã có tới 5 lần Ronaldo giương cao chiếc cúp bạc danh giá, 1 lần trong màu áo Man Utd và 4 lần trong màu áo Kền kền trắng. Ở tuổi 33, Ronaldo vẫn tỏ ra rất sung mãn và dẻo dai.

1. Paolo Maldini – 8 lần

Ảnh-internet

Huyền thoại người Italia và AC Milan, Paolo Maldini là người giữ kỉ lục chơi nhiều trận chung kết Champions League nhất trong sự nghiệp với 8 lần. Trong 24 năm gắn bó với nửa đỏ thành Milan, Maldini giúp AC trở thành một thế lực thực sự ở đấu trường châu Âu. Sau 8 lần vào chung kết, Maldini có 5 lần giương cao chiếc cúp bạc danh giá.

Bài liên quan