Chê không thèm khoác áo ĐTVN, số phận của người Việt đầu tiên dự Champions League khốn khổ thế này đây!

Nhìn U23 Việt Nam đại thành công ở Nhiều CĐV chợt nhớ lại trường hợp của Florentin Phạm Huy Tiến cách đây 3 năm. Khi ấy, Tiến là hậu vệ đầy tiềm năng trong màu áo Steaua Bukarest – CLB thuộc hàng “đại gia” Romania.

Ở tuổi 17, cầu thủ mang 2 dòng máu Việt Nam – Romania được đăng ký vào danh sách dự Champions League. Những đồng thời với đó, hậu vệ này cũng tuyên bố chỉ muốn khoác áo ĐTQG Romania trong tương lai.

Ảnh Internet

Tranh cãi nổ ra. Người cho rằng Florentin Phạm Huy Tiến “dại dột” khi sớm bày tỏ quan điểm. Cũng xuất hiện nhiều ý kiến bảo vệ anh với luận điểm là ở Romania sẽ có cơ hội vươn tới đỉnh cao lớn hơn.

Tuy nhiên, những gì xảy ra sau đó khiến cái tên Florentin Phạm Huy Tiến kém “hot” đi rất nhiều. Trong cả 2 trận đấu gặp FK Aktobe tại vòng loại thứ 3 Champions League 2014/15, Tiến đều không được vào sân. Suốt mùa giải ấy, anh cũng chỉ thi đấu vỏn vẹn 2 trận.

Để tìm kiếm cơ hội đá chính, Florentin Phạm Huy Tiến chuyển tới Clinceni thuộc hạng 2 Romania. Tại đây, hậu vệ này cũng chỉ đóng vai trò dự bị.

Trở lại Steaua Bukarest, Tiến chấp nhận xuống thi đấu ở đội 2 (chơi tại hạng 3 Romania) nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm.

Ảnh Internet

Dù vậy, anh vẫn tiếp tục trầy trật trong việc tìm chỗ đứng trong đội hình chính thức. Mọi thứ chỉ trở nên khả quan hơn vào đầu mùa giải 2017/18.

Trên bình diện đội tuyển, sau 6 lần khoác áo U17 Romania từ giai đoạn 2013-14, Florentin Phạm Huy Tiến chưa được “ăn cơm tuyển” thêm lần nào nữa.

3 năm trôi qua, những bước tiến chậm chạp đang khiến cơ hội trở lại đội một Steaua Bukarest của hậu vệ gốc Việt ngày càng thấp dần đi. Ước muốn khoác áo ĐTQG Romania cũng vì thế bị ảnh hưởng đáng kể.

Vượt qua cái bóng “tài năng trẻ” luôn là chuyện rất khó. Nếu muốn trở thành những cầu thủ tầm cỡ như Lee Nguyễn chẳng hạn, Florentin Phạm Huy Tiến còn cả chặng đường dài phải đi.

Ảnh Internet

Nếu không thể đạp bằng những trở ngại cản bước, họ sẽ lại rơi vào danh sách “nuối tiếc” của CĐV Việt Nam như không ít đàn anh trong quá khứ.

 

 

 

 

 

Bài liên quan