HLV Pháp: ‘Việt Nam hãy tự tin, Nhật Bản có điểm yếu này , nếu biết khai thác sẽ giành chiến thắng’

Trước trận tứ kết giữa Việt Nam vs Nhật Bản, HLV Philippe Troussier đã chỉ ra điểm yếu của thầy trò HLV Moriyasu.

Ở trận đấu mở màn vòng tứ kết Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ứng cử viên cho chức vô địch là đội tuyển Nhật Bản. Các chuyên gia hàng đầu bóng đá Châu Á đều Nhận định ‘Rồng vàng’ khó có thể tạo nên bất ngờ trước ‘Samurai xanh’.

Tuy nhiên, vị HLV nổi tiếng được mệnh danh là “phù thủy trắng” – ông Philippe Troussier cho rằng ĐT Việt Nam hãy tự tin chiến đấu. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với bóng đá Nhật, HLV người Pháp đã chỉ ra điểm yếu của thầy trò HLV Moriyasu.

Troussier cho rằng điểm yếu của Nhật là tập thể quá mức

Trả lời Tuổi Trẻ, HLV Troussier chia sẻ: “Thật may cho tuyển Việt Nam khi Muto vắng mặt ở trận này. Tuy Nhật Bản rất mạnh và ổn định, nhưng điều đó không có nghĩa họ không có điểm yếu. Theo tôi, điểm yếu của Nhật nằm ở chính tinh thần tập thể quá mức”.

Vị chiến lược gia kì cựu này đã gửi lời khuyên đến HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam rằng: “Hãy tự tin. Đừng thay đổi thứ gì cả và thành công sẽ đến từ sự đầu tư và khát khao chiến thắng. Chúc các bạn may mắn”.

Ảnh-internet

HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản (1998-2002) và mang lại những thành công lịch sử cho bóng đá xứ mặt trời mọc. Nổi bật là chiến tích vô địch Asian Cup 2000 và giúp ‘Samurai xanh’ vượt qua vòng bảng World Cup 2002. Từ năm 2015, ông tới Việt Nam làm GĐKT cho CLB Hoàng Anh Gia Lai rồi sang Thái Lan trước khi trở lại mảnh đất hình chữ S làm công tác đào tạo trẻ ở lò PVF.

Bài liên quan