Cựu HLV Thái Lan: “Việt Nam là Vua Đông Nam Á, họ hoàn toàn có thể gây SỐ.C trước Nhật Bản”

Cựu HLV ĐT nữ Việt Nam, Steve Darby cho rằng ĐT Việt Nam vẫn xứng đáng với danh hiệu “Vua bóng đá Đông Nam Á” kể cả khi họ có thua trước ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019.

Steve Darby là HLV người Anh từng có thời gian gần 40 năm công tác tại nhiều nền bóng đá châu Á. Ông từng dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam vào những năm 2001-2002 và gắn bó với bóng đá Thái Lan vào những năm 2008-2009. Trước trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019, chiến lược gia này đã dành những lời khen ngợi cho “Những chiến binh sao vàng”.

Ông Steve Darby ca ngợi bóng đá Việt Nam

Không cần phải bàn cãi về những bước tiến của bóng đá Việt Nam, từ AFF Cup 2018 đến Asian Cup 2019. Họ xứng đáng là Vua của Đông Nam Á. Những màn trình diễn trên sân cỏ còn hút hồn hơn rất nhiều. Khoảng thời gian 1 tháng qua đã nói lên tất cả”, ông Darby chia sẻ.

Ông Darby cũng hy vọng Việt Nam có thể mang tinh thần chiến đấu như ở trận gặp Jordan vào trận gặp Nhật Bản, đồng thời miêu tả chiến thắng ở vòng 1/8 của ĐT Việt Nam là “trận đấu hay nhất tôi từng xem”.

Cựu HLV ĐT nữ Việt Nam cho rằng khả năng Việt Nam có thể gây sốc trước Nhật Bản là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Việt Nam tất nhiên bị đánh giá thấp hơn so với Nhật Bản, thế nên họ chẳng có gì để mất vào thời điểm này. Tôi nhận thấy các cầu thủ Việt Nam đang có tâm lý tốt. Họ rất tự tin. Việc họ chủ động tấn công và dồn ép Nhật Bản là điều có thể dự đoán.”

Trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 24/1 trên SVĐ Al Maktoum.

Bài liên quan