HLV Park Hang Seo: ‘ĐT Việt Nam không có gì để mất, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng’

HLV Park Hang Seo đã lên tiếng giải tỏa áp lực cho các tuyển thủ Việt Nam trước thềm trận tứ kết Asian Cup 2019 với Nhật Bản.

20h00 tối nay, tuyển Việt Nam sẽ gặp tuyển Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019. Đây được xem là thử thách khó vượt qua với thầy trò Park Hang Seo, bởi lẽ Nhật Bản sở hữu nhiều ngôi sao đẳng cấp cao đang chơi bóng ở châu Âu. Nhiều người lo ngại các cầu thủ Việt Nam có thể sẽ bị tâm lý và sớm vỡ trận.

Chính vì thế, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng giải tỏa áp lực ban đầu cho các học trò. Ông khẳng định dù thắng hay thua Nhật Bản thì tuyển Việt Nam cũng được phép ăn mừng.

Chia sẻ với các phóng viên, HLV 60 tuổi người Hàn Quốc nói: “Sau chiến thắng ở AFF Cup, mục tiêu của chúng tôi là lọt vào vòng 1/8 ở Asian Cup. Đến lúc này, chúng tôi đã đạt được cả hai mục tiêu đề ra, và toàn đội có thể ăn mừng cho dù thắng hay thua Nhật Bản đi nữa”.

“Nhiều người tin rằng Nhật Bản sẽ đánh bại chúng tôi. Đó là điều dễ hiểu nếu bạn so sánh hai đội bóng. Rất nhiều cầu thủ Nhật Bản đang thi đấu ở những giải đấu hàng đầu châu Âu, và họ chắc chắn là thử thách lớn với chúng tôi”.

ĐT Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình

Tuyển Việt Nam đang ở rất xa phía sau Nhật Bản, nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng. Chúng tôi vẫn chuẩn bị như bình thường và sẵn sàng cho trận đấu này. Nhật Bản rõ ràng là đối thủ rất khó chơi, nhưng đội bóng nào cũng có điểm yếu. Chúng tôi đã thấy điều đó khi họ thi đấu với Uzbekistan và Saudi Arabia”.

Bài liên quan