Báo Thái Lan: “Việt Nam đang đi đúng với con đường của Bồ Đào Nha tại Euro 2016”

Cụ thể, ngày 22/1, tờ báo Ball Toro của Thái Lan đã dành rất nhiều giấy mực để viết về tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019.

Ở bài viết đầu tiên, tờ báo này đặt tiêu đề: “Việt Nam có làm được điều giống như Bồ Đào Nha hay không? Đó là lên ngôi vô địch mặc dù gần như đã bị loại từ vòng bảng”.

Ảnh Internet

Tờ báo này phân tích một số điểm giống nhau giữa tuyển Việt Nam và Bồ Đào Nha ở Euro 2016 nhưng để ngỏ kịch bản liệu Quang Hải và các đồng đội có thể lên ngôi giống như Ronaldo cùng Bồ Đào Nha cách đây gần 3 năm.

“Là đội tuyển hùng mạnh nhất ở ASEAN, Việt Nam đã tiến tới vòng tứ kết Asian Cup theo cách vô cùng bất ngờ. Từ việc chơi tệ ở những trận đấu đầu tiên, họ đã đột phá để tiến vào vòng knock-out trong hoàn cảnh mà nhiều người đã nghĩ họ sẽ bị loại.

Ảnh Internet

Việt Nam đã tiến vào tứ kết bằng một phép màu của họ cộng thêm với yếu tố may mắn. Chặng đường mà họ đang đi rất giống với tuyển Bồ Đào Nha ở kỳ Euro 2016 nhưng vẫn còn quá sớm để biết Việt Nam có thể đạt được cái đích cuối cùng giống với Bồ Đào Nha, đó là lên ngôi vô địch hay không”.

Ngoài việc liên hệ với Bồ Đào Nha, tờ báo Thái Lan cũng đưa ra một số tấm gương khác của bóng đá thế giới để chứng minh rằng các đội bóng tưởng chừng đã bị loại từ vòng bảng vẫn có thể tiến tới ngôi vô địch. Đó là các trường hợp của tuyển Italia ở World Cup 1982; Đan Mạch tại Euro 1992; Nhật Bản ở Asian Cup 1992; Uruguay tại Copa America 2011.

Điều đặc biệt là sau bài viết này, vẫn là tờ Ball Taro lại xuất bản một bài viết khác chỉ sau đó không lâu, rồi dự đoán rằng tuyển Việt Nam sẽ để thua Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Bài viết này đặt nhan đề: “Những ngôi sao Vàng sẽ lặp lại chiến tích giống năm 2018, hay Nhật Bản sẽ làm Việt Nam được mở rộng tầm mắt sau thất bại ở Asiad?”.

Ảnh Internet

Theo như phân tích của bài viết này thì năm ngoái, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 (thực chất là U21) của Nhật Bản ở vòng bảng Asiad nhưng đó chỉ là một kết quả nhất thời. Còn hiện tại, sẽ là quá khó để thầy trò HLV Park Hang-seo tái lập chiến tích tương tự.

“HLV Moriyasu Hajime cùng các học trò của mình từng thua Việt Nam ở Asiad năm 2018. Nhưng vào thời điểm đó, ông Moriyasu Hajime chỉ sử dụng toàn cầu thủ trẻ thuộc lứa U21 để đối đầu với Những ngôi sao Vàng.

Thời điểm đó, Những ngôi sao vàng đã thống trị cuộc chơi, tạo ra nhiều cơ hội hơn và thắng chung cuộc 0-1.

Bài liên quan