Đội hình siêu khủng gồm 11 ngôi sao vướng vòng lao lý vì trốn thuế: Cặp song sát Ronaldo – Messi lĩnh xướng hàng công

Đội hình các cầu thủ danh tiếng của bóng đá thế giới, vướng vào vòng lao lý vì hành vi trốn thuế trong những năm gần đây.

1. Thủ môn: Ilker Casillas

Thủ thành Iker Casillas bị sở Thuế Tây Ban Nha cáo buộc hành vi trốn thuế với khoản tiền trị giá 2 triệu euro trong quãng thời gian thi đấu cho Real Madrid. Cựu thủ quân của Kền kền trắng sau đó chấp nhận nộp ph.ạt khoản tiền trên và được miễn tội.

2. Hậu vệ phải: Sergio Ramos

Sergio Ramos hiện đang là thủ quân của Real Madrid, cầu thủ này bị Sở thuế Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế vào năm 2014, Ramos sau đó cũng chấp nhận nộp ph.ạt 2 triệu euro để thoát án.

3. Trung vệ: Javier Mascherano

Năm 2016, Cơ quan Thuế Tây Ban Nha triệu tập Javier Mascherano vì hành vi trốn thuế vào năm 2011, tiền vệ người Argentina đã không kê khai các khoản thu nhập cá nhân và sau cùng, bị ph.ạt 815.000 euro cùng một năm t.ù treo.

4. Trung vệ: Gerard Pique

Gerard Pique đã 3 năm liên tiếp trốn thuế, vào các năm 2008, 2009 và 2010, anh bị Tòa án Tây Ban Nha yêu cầu nộp đủ khoản tiền trị giá 2,45 triệu euro cho Sở thuế và đã không bị tuyên ph.ạt án t.ù.

5. Hậu vệ trái: Marcelo

Marcelo không phải là cái tên ngoại lệ, hậu vệ người Brazil bị cáo buộc trốn thuế với hành vi khai gian về tiền bản quyền hình ảnh. Tổng số tiền mà Marcelo đã trốn thuế là 490,917 euro, cầu thủ này sau đó đã nộp đủ.

6. Tiền vệ: Xabi Alonso

Xabi Alonso bị Sở thuế Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế bản quyền hình ảnh, cầu thủ này đã không khai báo số tiền kiếm được từ các hoạt động quảng cáo. Xabi Alonso đã trốn tổng cộng 2 triệu euro từ năm 2010 đến năm 2012. Ngoài Xabi Alonso, Cố vấn tài chính cũng như Giám đốc công ty tư vấn của anh cũng bị tòa án tuyên ph.ạt các án ph.ạt khác nhau.

7. Tiền vệ: James Rodriguez

James Rodriguez đã trốn thuế trong 3 năm chơi bóng cho Real Madrid, số tiền mà cầu thủ người Colombia đã trốn lên tới 11,65 triệu euro. Ngôi sao này sẽ sớm phải hầu tòa tại Tây Ban Nha và nghe phán quyết.

8. Tiền vệ: Angel Di Maria

Chỉ không lâu sau khi đầu quân cho PSG, Angel Di Maria chính thức bị cơ quan thuế Tây Ban Nha “sờ gáy”, cầu thủ người Argentina đã trốn thuế 1,3 triệu euro trong hai năm 2012 và 2013, thời điểm còn chơi cho Real Madrid. Angel Di Maria sau đó nộp ph.ạt 2 triệu euro, bị ph.ạt t.ù treo 1 năm.

9. Tiền đạo: Neymar

Neymar có lẽ là cầu thủ bị cáo buộc nặng nhất, anh bị Sở thuế Brazil yêu cầu nộp ph.ạt khoản tiền lên tới 45 triệu euro (gồm khoản tiền trốn thuế, tiền lãi và tiền ph.ạt). Tuy nhiên sau đó, ngôi sao này được toà án tại Brazil tuyên bố trắng án và không phải nộp ph.ạt số tiền trên. Tuy nhiên, anh tiếp tục bị Sở thuế Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế trong quãng thời gian chơi cho Barcelona và đã phải nộp ph.ạt.

10. Tiền đạo: Lionel Messi

Trong hai năm từ 2014 đến 2016, siêu sao Lionel Messi liên tục phải hầu toàn vì các hành vi trốn thuế của mình. Anh bị cáo buộc đã trốn 4,2 triệu euro, sau đó, anh cùng cha của mình đã thừa nhận hành vi trốn thuế và chấp nhận chịu ph.ạt, anh hưởng án treo 21 tháng t.ù.

11. Tiền đạo: Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo hôm nay ra hầu tòa tại Tây Ban Nha để nghe phán quyết cuối cùng về hành vi trốn thuế, anh đã trốn 17 triệu euro trong quãng thời gian chơi cho Real Madrid và chấp nhận nộp ph.ạt khoản tiền trên. CR7 được hưởng án treo 23 tháng t.ù.

12. Ngoài ra, còn rất nhiều ngôi sao khác cũng trốn thuế

Luka Modric

– Radamel Falcao: 16 tháng t.ù treo, trốn 9 triệu euro khi còn ở Atletico Madrid.

– Luka Modric: Bị cáo buộc trốn thuế 1 triệu USD, nhưng Modric chi hẳn 1,2 triệu USD để nộp ph.ạt và khiến cho vụ lắng xuống ngay lập túc.

– Diego Costa: Trốn thuế 400.000 euro hợp đồng với Adidas.

– Gianluigi Bufffon: Bị tòa án Italia triệu tập nhiều lần vì giúp bạn gái Ilaria D’Amico trốn thuế thu nhập cá nhân từ năm 2009 và 2011, tuy nhiên không bị kết án.

Bài liên quan