Công bố trọng tài bắt chính trận tứ kết Việt Nam – Nhật Bản: Cả 2 lần cầm còi, Việt Nam thua cả 2

LĐBĐ châu Á (AFC) mới đây đã công bố trọng tài chính điều khiển trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản, đó là ông Mohammed Abdulla Hassan.

Ông Mohammed Abdulla Hassan là trọng tài của nước chủ nhà UAE và là một trong những trọng tài hàng đầu châu Á hiện nay.

3 trợ lý của ông Mohammed Abdulla Hassan điều khiển trận này đều là người UAE.

Trong quá khứ, vị này từng 2 lần điều khiển các trận đấu có ĐT Việt Nam, đó là trận đấu giữa U20 Việt Nam gặp U20 Hounduras ở vòng bảng U20 World Cup 2017 (thua 0-2) và trận đấu giữa U19 Việt Nam gặp U19 Hàn Quốc ở giải U19 châu Á 2014 (thua 0-6).

Tại World Cup 2018, vị trọng tài người UAE từng bắt chính ở trận đấu vòng bảng giữa Pháp và Peru.

Tại Asian Cup 2019, ông Mohammed Abdulla Hassan cũng điều khiển trận đấu giữa Thái Lan và Trung Quốc tại vòng 1/8.

Ngoài ra, các vị trọng tài video trong trận tứ kết sắp tới bao gồm ông Chris Beath (người Úc – trưởng ban), Mohamad Taqi (Singapore) và Valeri (Italy).

Trong số này các ông Chris Beath và Mohamad Taqi không còn là cái tên xa lạ với NHM bóng đá Việt Nam sau những quyết định gây bất lợi cho U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm ngoái.

Cũng trong sáng nay 22-1, đại diện AFC sẽ có cuộc họp với thầy trò HLV Park Hang-seo về công nghệ VAR.

Ban huấn luyện và các tuyển thủ Việt Nam đã được AFC hướng dẫn về các điều lệ, quy định liên quan đến VAR ngay tại phòng họp khách sạn Hilton Dubai.

Trước đó, vào sáng ngày 5-1, tức thời điểm Asian Cup 2019 chuẩn bị khởi tranh, AFC cũng đã có cuộc nói chuyện với tuyển Việt Nam để phổ biến điều lệ giải và một số cập nhật quan trọng về luật thi đấu mới được áp dụng ở Asian Cup 2019.

Khi ấy, đại diện AFC có hẹn khi nào tuyển Việt Nam vào đến tứ kết thì mới được hướng dẫn luật liên quan đến công nghệ VAR trong các tình huống quyết định phạt đền, thẻ đỏ hay bàn thắng.

Bài liên quan