TIN SÉT ĐÁ.NH: 2 cầu thủ hay nhất ĐTVN dính chấn thương, biết lấy gì mà chống lại Nhật Bản đây?

Quang Hải và Trọng Hoàng đều gặp vấn đề ở chân trái sau trận đấu với Jordan. Với Quang Hải, anh bị đau ở bắp đùi chân trái, còn Trọng Hoàng vẫn phải theo dõi sát chấn thương dây chằng gặp phải sau chức vô địch AFF Cup 2018. Hải đang dùng miếng dán cơ, còn Hoàng vẫn phải băng chặt quanh vùng đầu gối để giảm áp lực cho bộ phận này.

Ở trận đấu với Jordan chiều 20/1, Quang Hải có pha va chạm mạnh với cầu thủ đối phương ở đầu hiệp 1. Tình huống đó khiến Hải khá đau và phải tạm rời sân ít phút. Trong khi đó, Trọng Hoàng đã cày ải bên hành lang cánh phải của đội tuyển Việt Nam không ngơi nghỉ từ AFF Cup cho đến thời điểm này.

Ảnh Internet

Bác sĩ của đội tuyển Việt Nam được yêu cầu theo dõi sát sao nhất hai trường hợp này từ nay đến trận tứ kết với Nhật Bản. Ở buổi tập chiều 22/1, HLV Park Hang-seo đều có cuộc nói chuyện riêng khá lâu với Hải “con” và Hoàng “bò” trong giờ khởi động.

Trong đội hình đội tuyển Việt Nam hiện tại, Quang Hải và Trọng Hoàng là hai nhân tố chủ chốt, giữ vị trí tối quan trọng trong sơ đồ của HLV Park Hang-seo. Cả 2 in dấu giày vào 4/5 bàn thắng của đội tính đến thời điểm này.

Ảnh Internet

Bàn thắng vào lưới Yemen từ chấm đá phạt của Quang Hải hay pha tạt bóng đẳng cấp cao của Trọng Hoàng ở trận đấu với Jordan đều đem lại bước ngoặt của trận đấu, đưa Việt Nam đến chiến thắng.

Nếu Quang Hải được thừa nhận rộng rãi là cầu thủ không thể thay thế ở ĐTVN thì Trọng Hoàng mới được thừa nhận ở AFF Cup. Đáng chú ý hơn, anh khiến tất cả an tâm khi đá ở vị trí hậu vệ cánh phải thay vì vị trí tiền vệ cánh hoặc tiền vệ tấn công sở trường. Ở tuổi 30, Hoàng “bò” được HLV Park Hang-seo ấn định ở vị trí thay thế Vũ Văn Thanh và đã làm trên cả mức kỳ vọng.

Ảnh Internet

Đội tuyển Việt Nam còn một ngày tập luyện trước khi bước vào trận tứ kết với Nhật Bản chiều 24/1 tại SVĐ Al-Maktoum, Dubai. Đây là lần thứ 2 đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản ở một kỳ Asian Cup. Trước đó, đội tuyển đến từ xứ sở mặt trời mọc đánh bại Việt Nam 4-1 ở trận đấu cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2007.

Bài liên quan