Bị cộng đồng mạng Việt Nam cười vào mặt, Tristan Do viết tâm thư trút giận, dạy người Việt phải biết dùng đầu óc

Lâu nay, cầu thủ gốc Việt đang thi đấu cho ĐT THái Lan, Tristan Đỗ luôn là mục tiêu công kích của CĐV Việt Nam. Cách đây vài năm, cầu thủ này đã phát biểu với đại ý anh không muốn coi Việt Nam là quê hương và với anh chỉ có Thái Lan ở trong tim.

Đây là lý do cứ mỗi khi Thái Lan thua trận, Tristan Đỗ luôn bị mang ra để chế giễu .

Ảnh Internet

Quá bức xúc vì điều này, mới đây, anh đã lên Instagram đăng tải bài viết dài.

“Tôi sẽ chỉ nói điều này một lần thôi. Tôi tự hào về việc ông tôi là người Việt Nam và sống phần lớn cuộc đời ở Thái Lan. Tôi cũng tự hào về việc bố tôi sinh ra và lớn lên ở Thái Lan, cũng như việc mẹ tôi là người Pháp.

Tôi tự hào là một phần của cộng đồng đa sắc tộc, đóng góp cho sự đa dạng của thế giới. Sự pha trộn giữa các nên văn hóa tạo nên tôi ngày nay, không có lý do gì để tôi thay đổi sự thật đó. Tôi định hình mình là người Thái bởi cha tôi sinh ra ở nơi này, đi học ở Thái và chỉ nói tiếng Thái.

Ảnh Internet

Bố tôi lớn lên ở Thái Lan trước khi chuyển sang Pháp và chưa từng tới Việt Nam. Điều đó không đồng nghĩa với việc chối bỏ nguồn gốc của tôi (Việt Nam). Bóng đá và giải đấu như Asian Cup vốn là nơi để kết nối mọi người.

Tôi muốn gửi thông điệp này tới số ít những người có những lời lẽ tiêu cực và thiếu tôn trọng dựa trên thông tin sai sự thật. Tôi rất mừng cho ĐT Việt Nam cũng như bóng đá ĐNA. Những đội mạnh ở ĐNA sẽ kéo chúng tôi đi lên và giúp chúng tôi mạnh hơn. Mở mang đầu óc đi, đây là năm 2019 rồi.”

Bài liên quan