Điểm mặt 6 cái tên được thầy Park triệu tập cho VCK Asian Cup: Có 1 con qu.ái vật khiến nước Hàn khóc thét

Tiền vệ Trần Minh Vương là một trong những cái tên được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup diễn ra vào tháng 1/2019.

Ngay sau chức vô địch AFF Cup 2018, chiến lược gia người Hàn Quốc đã bắt tay vào công tác chuẩn bị cho Asian Cup 2019 – giải đấu lớn nhất châu Á sẽ khởi tranh vào tháng 1 tới.

Trước đó, khi đội tuyển đang thi đấu AFF Cup, ông Park đã nhờ Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede theo dõi tình hình các cầu thủ mới tại vòng chung kết U21 quốc gia và Giải U21 quốc tế 2018 tại Huế.

Minh Vương sẽ có cơ hội thứ hai cùng đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2019. Ảnh: Minh Chiến.

Thông qua quan sát của GĐKT Gede và những chuẩn bị từ trước đó, HLV Park Hang-seo đã quyết định gọi thêm 6 gương mặt mới lên đội tuyển Việt Nam. Họ lần lượt là Trần Minh Vương, Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình (HAGL), Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam) và Ngô Tùng Quốc (Bình Dương, trưởng thành từ PVF).

Trong số này, gương mặt đáng chú ý nhất là Minh Vương. Tiền vệ của HAGL có tên trong danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2018. Nhưng anh bị gạch tên ngay sau khi tuyển Việt Nam trở về từ Hàn Quốc hôm 30/10. Trước đó, Minh Vương đã gây ấn tượng mạnh ở V.League và chơi tốt khi được trao cơ hội tại ASIAD 18 trên đất Indonesia.

5 cái tên phía sau đều là những bất ngờ lớn. Họ đều rất trẻ, vẫn ở trong độ tuổi U23. Hầu hết mới khẳng định được bản thân ở cấp độ U19 và U20. Riêng trường hợp của Ngô Tùng Quốc là cái tên hoàn toàn xa lạ. Anh trưởng thành từ hệ thống trẻ của PVF và khoác áo Bình Dương tại giải U21 năm nay.

Phan Thanh Hậu được triệu tập là bất ngờ thú vị của ông Park Hang-seo.

Sự bổ sung cho tuyển Việt Nam là điều cần thiết khi Văn Toàn chưa bình phục 100%, còn Đình Trọng mới dính một chấn thương nghiêm trọng và nhiều khả năng phải chia tay Asian Cup 2019.

Danh sách chính thức tuyển Việt Nam sẽ được công bố trong ít ngày tới trước khi thầy trò HLV Park Hang-seo hội quân trở lại ở Hà Nội hôm 20/12 tới.

 

 

 

Bài liên quan