Chuyên gia tư vấn Claudio Cito khẳng định: “Đoàn Văn Hậu có phẩm chất tương tự Oscar Wendt”

Chuyên gia tư vấn Claudio Cito xác nhận Gladbach để ý Đoàn Văn Hậu vì anh có những phẩm chất tương tự Oscar Wendt, cầu thủ năm nay đã 33 tuổi.

Theo trang Fussballtranfers, các tuyển trạch viên của CLB Borussia Mönchengladbach – đội đang tạm xếp hạng 4 giải VĐQG Đức, Bundesliga mùa 2019 đã có mặt dự khán trận đấu giữa Bangkok United và Hà Nội FC tại vòng sơ loại AFC Champions League 2019 để “xem giò” Đoàn Văn Hậu.

Đáng chú ý, trang này cho biết Borussia Mönchengladbach đã liên tục theo dõi hậu vệ sinh 1999 của Việt Nam từ giải U20 World Cup 2017 đến AFC Asian Cup 2019.

Văn Hậu đang được Borussia Mönchengladbach quan tâm đặc biệt.

Chuyên gia tư vấn Claudio Cito xác nhận Gladbach (CLB Borussia Mönchengladbach) đã rất ấn tượng trước màn trình diễn của những cầu thủ 19 tuổi. Đoàn Văn Hậu với chiều cao 1,85m, là một hậu vệ kiên quyết với một pha tấn công, anh sở hữu những phẩm chất tương tự Oscar Wendt. Cầu thủ người Thụy Điển năm nay đã 33 tuổi và sẽ hết hợp đồng vào cuối năm nay.

“Tại Asian Cup, Đoàn Văn Hậu đã trở thành tâm điểm của các CLB quốc tế. Và sự quan tâm đó đang tăng lên”, Claudio Cito đánh giá.

Tuy nhiên, dù xác nhận Borussia Mönchengladbach đang rất quan tâm tới Đoàn Văn Hậu nhưng trang Fussballtransfers cũng thừa nhận rất khó để hậu vệ trẻ của Việt Nam được kỳ hợp đồng chính thức ở thời điểm này.

Một lý do khác là vì hiện đội bóng của Đức đã có một hậu vệ trái trẻ trong đội hình là Andreas Poulsen, song rào cản lớn nhất đến từ những quy định của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) với một cầu thủ đến từ Việt Nam.

Văn Hậu có những phẩm chất tương tự Oscar Wendt, hậu vệ kì cựu của bóng đá Thụy Điển.

Văn Hậu hoàn toàn có thể thi đấu cho một đội bóng hạng nhất, hạng nhì Đức theo dạng cho mượn để phát triển thêm trước khi đủ điều kiện kí hợp đồng với đội 1 Borussia Mönchengladbach. Hiện vẫn còn một vài dấu hỏi để thương vụ này xảy ra“, trang Fussballtransfers chốt lại.

Hiện tại, Văn Hậu đang tập trung cùng đồng đội tại U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 sắp đến. Vì thế, tương lai của anh sẽ được BLĐ Hà Nội FC chỉ quyết định sau giải lần này.

Bài liên quan