HLV Park Hang-seo chốt thời gian công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam: 3 cái tên này đã sớm bị loại

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về thời gian công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang tập trung để chuẩn bị cho vòng loại bảng K của giải U23 châu Á 2020, để có sự chuẩn bị tốt nhất, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 37 cầu thủ vào ngày 6/3. Tuy nhiên, sau đó 2 ngày đã thì có một số cầu thủ Hà Nội và Becamex Bình Dương phải đi đá ở giải AFC Cup. Vì thế toàn đội dường như chưa thể tập trung đầy đủ nhất.

HLV Park Hang-seo đánh giá cao lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện nay. ẢNh: MInh Anh

Chia sẻ về bản danh sách chính thức tại các trận đấu tới, HLV Park Hang-seo cho biết: “Đến ngày 16/3 đội sẽ có trận giao hữu, đến sau đó mới có danh sách sơ bộ ở thời điểm nào đó.”

Trong số 37 cầu thủ hiện nay, HLV Park Hang-seo đã phải chia tay sớm với 3 cầu thủ là Trần Thành, Trọng Huy và Lâm Quý: “Hiện có 1 số càu thủ đang chấn thương nhẹ nên đang theo dõi. Đến sau ngày 16/3 tôi sẽ rút danh sách xuống còn 25-27 người, ngày 20/3 sẽ có danh sách cuối cùng.”

Đánh giá về lứa cầu thủ U23 cách đây một năm và hiện tại, HLV Park Hang-seo khẳng định: “Cả 2 đội, những cầu thủ trước và bây giờ đều tuyệt vời. Về thể hình thì lứa này tốt hơn, về kỹ thuật có ưu và nược khác nhau. Họ là những cầu thủ là thế hệ tương lai của Việt Nam nên có ưu nhược điểm riêng của từng thế hệ. Chúng tôi đang phân tích chỉ số body cho các cầu thủ U22. Chỉ số inbody của các cầu thủ từng tham dự giải ở TQ và hiện nay giống nhau, chỉ số mỡ hơi ít và sức mạnh thân trên các cầu thủ hơi yếu.”

Theo thông tin từ buổi họp báo tại trụ sở VFF vào chiều 13/03 vừa qua, đã rõ 3 cái tên phải nói lời chia tay U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á.

U23 Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị ráo riết cho vòng loại U23 châu Á 2020 vào cuối tháng 03/2019 tới đây. HLV Park Hang-seo đã gọi đến 37 cầu thủ trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam trước khi chọn lọc lại 23 cái tên sau cùng để chinh chiến ở 3 trận đấu quan trọng sắp tới.

U23 Việt Nam phải nói lời chia tay với 3 cầu thủ vì chấn thương.

Trong danh sách này, ngoài những cầu thủ đã tạo nên tiếng vang trong thành phần U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á cách đây 1 năm như: Tiến Dũng, Thành Chung, Đình Trọng, Văn Hậu, Quang Hải, Đức Chinh,… còn có nhiều gương mặt mới khác.

Hiện tại, theo tiết lộ thầy Park, ông đang rất lo lắng về tình hình sức khoẻ của các gương mặt quen thuộc lẫn khả năng thích ứng của các cầu thủ mới. Và trong buổi họp báo tại trụ sở VFF vào chiều nay (13/03), thông tin đầu tiên về lực lượng đã được chuyển đi. Theo đó, đã có 3 cái tên sẽ phải nói lời chia tay U23 Việt Nam vì chưa thể bình phục chấn thương. Cụ thể là: Lâm Quý, Trần Thành và Trọng Huy.

Bên cạnh đó, tình trạng chấn thương của Đình Trọng cũng đang được BHL theo dõi sát sao và HLV Park cũng đã có kế hoạch sử dụng trung vệ CLB Hà Nội trong những ngày tới.

Bài liên quan