Chính thức: Quang Hải sẽ từ chối La Liga vì lý do này đây

Chiều ngày 01/2 đã xuất hiện thông tin Quang Hải sang CLB Deportivo Alaves tập luyện vào giữa tháng 3/2019. Tại đây, Hải “con” sẽ có 10 ngày ăn, tập cùng CLB đang xếp trong top 5 La Liga. Ngoài ra, trong thời gian này, Quang Hải sẽ được theo dõi trực tiếp một trận đấu của Barcelona hoặc Real Madrid. Mục đích này nhằm quảng bá hình ảnh của giải đấu cao nhất xứ Bò Tót.

Ảnh-internet

Thế nhưng trong chia sẻ mới đây với TNO, HLV Chu Đình Nghiêm đã lên tiếng về thông tin này, ông nói: “Chúng tôi chưa có cuộc làm việc cụ thể nào với đại diện của La Liga hay bất kỳ một CLB nào đó của La Liga về chuyện Hải sang đó tập huấn hay thử việc.

Quan điểm cá nhân tôi là luôn ủng hộ cầu thủ giỏi của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Nhưng phải là được thi đấu chứ không phải là làm hình ảnh hay thương hiệu đơn thuần”.

Ảnh-internet

HLV trưởng Hà Nội FC nói tiếp: “Sau này nếu Hải hay ai khác được CLB đồng ý đưa ra nước ngoài thì CLB cũng sẽ phải có ràng buộc với CLB nước ngoài đó, là Hải phải được đảm bảo cho thi đấu 50 – 70% tổng số trận đấu của đội bóng nào tại mùa giải.

Nghĩa là nếu tổng số trận là 30 thì Hải phải được đá khoảng 15 – 17 trận. Nếu cứ để cầu thủ ngồi dự bị thì chất lượng chuyên môn cầu thủ sẽ bị mài mòn mà tâm lý cũng bị ảnh hưởng, không tốt cho sự nghiệp. Tôi cũng đã trao đổi với Hải và nói với Hải quan điểm này. Hải trả lời rằng trước mắt cháu sẽ tận tâm hết sức vào AFC Champions League 2019 và V-League 2019”.

Ảnh-internet

Trước đó, GĐĐH CLB Hà Nội – Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã lên tiếng bác bỏ thông tin này: “Tôi chưa hề nghe về thông tin này. Đúng là có một CLB tại Tây Ban Nha đã hỏi mua Quang Hải.

Tuy nhiên đó là một đội bóng ở hạng Nhất. Họ đã đưa ra một mức giá cụ thể nhưng chúng tôi chưa nghĩ tới việc đưa Hải ra nước ngoài. Còn thông tin đưa Quang Hải đi tập tại nước ngoài thì tôi chưa từng nghe.”

Ảnh-internet

Hiện Quang Hải đã về nhà để đón Tết nguyên đán cùng gia đình. Hà Nội FC sẽ trở lại vào ngày mùng 4 Tết (tức 7/1) và chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của Bangkok United trong khuôn khổ vòng loại AFC Champions League (giải đấu lớn nhất Châu Á cấp CLB) vào ngày 12/02.

Bài liên quan